Ẩm thực 10 phút
Bên cạnh món thịt luộc, kho, áp chảo, chiên, xào,…thì món thịt heo hầm cũng là “chân ái” của nhiều người, nhiều gia đình. Với từng thớ thịt được hầm cho đến khi chín rục, chao vào miệng nhanh chóng tan ra nhưng vẫn giữ được tinh túy thơm ngon từ thịt. Cùng nước thịt đậm đà, sóng sánh khi ăn không hề bị ngán và rất hợp để ăn cùng cơm trắng mỗi ngày. Nếu bạn cũng đang muốn trổ tài món thịt lợn hầm cho gia đình mình cùng thường thức, ngay giờ đây hãy lấy giấy bút để ghi chép lại công thức chế biến chỉ với 3 bước đơn giản.
Hầm là một cách chế biến thực phẩm khá quen thuộc, khi cho thực phẩm vào đun nhỏ lửa trong thời gian dài để thực phẩm chín nhừ. Rất thích hợp để áp dụng cho các loại thịt có xương bì, giò heo, sườn… Đặc biệt, với món thịt lợn hầm luôn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà hơn so với luộc. Nhưng để chế biến món ăn đúng phương pháp, ngon đúng vị thì đừng bỏ qua công thức sau đây.
* Mẹo chọn nguyên liệu:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành khô vào phi vàng, rồi cho thịt đã ướp vào cùng xào cho đến khi thịt săn lại. Nếu muốn thịt có màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn có thể dùng nước màu đường khi xào thịt.
- Sau đó, chị em cho thêm khoảng 200ml nước vào và đun lửa to cho đến khi sôi. Trong khi hầm nên thường xuyên vớt bọt để nước trong, sánh đẹp.
- Khi thịt đã sôi, hạ lửa nhỏ và tiến hành hầm thịt trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, đậy nắp kín để thịt mềm nhừ.
- Trước khi tắt bếp, nên nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng. Cuối cùng múc thành phầm ra tô, bỏ thêm rau thơm vào để món ăn bắt mắt hơn.
- Với cách hầm thịt heo ngon không quá khó, chỉ với công thức trên mọi người hoàn toàn mang đến món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Với nước thịt hầm đậm đà, sánh trong, cùng với thịt sau khi hầm mềm nhừ nhưng vẫn giữ được độ ngọt tinh khiết, khi ăn cùng cơm trắng, bánh mì, bún, phở đều rất bắt miệng.
Ngoài việc áp dụng theo đúng công thức trên, chị em có thể chú ý một số bí quyết sau để chế biến món thịt heo hầm thơm ngon hơn: - Với cách nấu thịt lợn hầm, bạn có thể dùng nối nấu chậm hoặc nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm hơn.
- Vì chế biến món hầm khá lâu, nên muốn cho thêm rau củ vào nấu cùng thì chỉ nên cho vào khi gần nấu xong, để đảm bảo rau củ không bị nát.
- Khi sơ chế thịt, nên thái các nguyên liệu với kích thước đồng đều nhau để quá trình ướp sẽ thấm đều, khi hầm thịt cũng chín đều. Vì tất cả nguyên liệu đều cùng nấu trong cùng thời gian.
Với cách làm thịt heo hầm đơn giản, nhưng hương vị mang đến cực kỳ đậm đà. Nên để bữa ăn gia đình thêm phần phong phú hơn, đừng quên lưu lại công thức để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức nhé.