Tuyệt chiêu chế biến cá dìa hấp xì dầu thơm ngon đúng điệu

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm
  • Tuyệt chiêu chế biến cá dìa hấp xì dầu thơm ngon đúng điệu
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 2: Ướp cá
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá hấp có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi món ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon của thịt cá. Đặc biệt đối với món cá dìa hấp xì dầu, đây là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc nhỏ bởi hương vị đặc trưng cuốn hút của món ăn.

Tuyệt chiêu chế biến cá dìa hấp xì dầu thơm ngon đúng điệu
Tuyệt chiêu chế biến cá dìa hấp xì dầu thơm ngon đúng điệu

Cá dìa là loài cá rất bổ dưỡng, trong thịt cá dìa chứa hàm lượng protein cao, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt cá dìa cũng là nguồn giàu axit béo Omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hôm nay, mời bạn đọc cùng Ẩm thực 10 phút trổ tài món ăn ngon bổ dưỡng từ nguồn nguyên liệu tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8,8
Protein
17,9
0.5 Canxi
2g Photpho
2 mg Magei
0.02g kẽm

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với món cá hấp thì chắc chắn bạn cần chọn mua con cá đang còn sống, bơi khỏe thì món ăn mới tròn vị được nhé. 
  • Bạn nên chọn mua những con cá có hình thoi, thân dẹt, cầm chắc tay. 

Cách chế biến món cá dìa hấp xì dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn dùng kéo để sơ chế loại bỏ ruột, vây, mang. Sau đó rửa lại thật sạch rồi lấy dao khía nhẹ 3 đường nhỏ mỗi bên thân cá, để ráo.
    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.
    Rau thơm rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Ướp cá

    Bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm vào cá.
    Tiếp theo cho toàn bộ tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng, trộn đều rồi ướp ít nhất là 30 phút để cá thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Chế biến món cá dìa hấp xì dầu

    Cho nước vào nồi hấp, còn cá bạn cho vào cái thố hoặc đĩa đặt vào nồi, rưới toàn bộ nước ướp cá lên trên cùng với 3 thìa xì dầu vào rồi mở lửa vừa để hấp.
    Bạn hấp cá trong khoảng 25 phút cho cá chín hẳn rồi cho rau thơm vào, hấp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá hấp xì dầu sau khi hoàn thành thơm nức mũi kích thích vị giác của bạn.
    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt cá tươi ngon, ngọt thơm, đúng chuẩn vị.
    Món này bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng, rau sống, chấm mắm tỏi ớt nhé.

Bí quyết giúp món cá dìa hấp xì dầu trở nên hấp dẫn

  • Trong khâu sơ chế cá, bạn nên dùng muối hoặc chanh chà xát lên thân cá để khử mùi tanh.

  • Bạn nên ướp đủ thời gian hoặc lâu hơn để cá thấm gia vị thì món ăn mới ngon được.

  • Bạn chỉ hấp cho đến khi cá chín hẳn là tắt bếp, tránh hấp quá lâu sẽ làm cá bị nớt, ăn không ngon.

Trên đây là công thức làm món cá dìa hấp xì dầu mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ chế biến thành công món ăn để cả nhà có một bữa ăn đầy chất lượng và ngon miệng nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password