Công thức nấu lẩu cá dìa bổ dưỡng cho ngày mưa gió

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm
  • Bước 3: Nấu lẩu cá dìa
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Công thức nấu lẩu cá dìa bổ dưỡng cho ngày mưa gió
  • Bước 2: Chiên cá dìa
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Lẩu cá dìa là một món ăn ngon, khoái khẩu của rất nhiều người. Vào những ngày mưa gió rét được quây quần bên gia đình thưởng thức món ăn này thì còn gì bằng. Từng miếng cá dìa thơm ngon, ngọt mềm, hòa quyện với nước lẩu chua ngọt cùng các loại rau tươi thật kích thích vị giác.

Công thức nấu lẩu cá dìa bổ dưỡng cho ngày mưa gió
Công thức nấu lẩu cá dìa bổ dưỡng cho ngày mưa gió

Cá dìa là một loại cá giàu dinh dưỡng phổ biến ở nước ta. Từ nguyên liệu cá dìa chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như hấp, nướng, kho, nấu canh hay nấu lẩu đều được. Hôm nay, mời bạn đọc cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế biến món lẩu cá dìa thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8,8
Protein
17,9
0.5 Canxi
2g Photpho
2 mg Magei
0.02g kẽm

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn mua những con cá còn bơi khỏe hoặc cá có phần mang màu đỏ hồng, thân dẹp 2 bên, thân cá không bị xây xước, mắt trong.
  • Bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của cá bằng cách ấn nhẹ vào phần thịt cá, nếu cảm nhận được độ đàn hồi thì nên chọn mua.

Cách chế biến món lẩu cá dìa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn sơ chế loại bỏ hết nội tạng. Sau đó dùng muối chà xát thân lên cá để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh rồi rửa lại với nước thật sạch.
    Tiếp theo bạn dùng dao khứa nhẹ 2 đường lên thân cá để giúp cá ướp cá thấm gia vị hơn.
    Dùng 1 muỗng cà phê gia vị lẩu thái để ướp cá, xoa đều gia vị lên thân, bụng cá và ướp trong khoảng 15 phút..
    Cà chua rửa sạch thái múi cau.
    Tỏi bóc vỏ rồi bạn đem băm nhuyễn rồi phi cho vàng thơm, vớt ra đĩa.
    Các loại rau ăn kèm đem nhặt bỏ lá sâu, vàng rồi rửa sạch, thái nhỏ hay cắt khúc tùy loại.

  • Bước 2: Chiên cá dìa

    Cá dìa sau khi ướp đủ thời gian bạn đem đi chiên.
    Bắc chảo lên bếp, đun nóng lại dầu phi tỏi rồi cho cá dìa vào chiên sơ với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút rồi cho ra đĩa.

  • Bước 3: Nấu lẩu cá dìa

    Đun sôi 1,5 lít nước rồi cho toàn bộ phần gia vị lẩu thái còn lại vào khuấy đều.
    Khi nước sôi lại vài phút bạn thả phần cá đã chiên sơ vào rồi cho toàn bộ cà chua vào.
    Nấu thêm 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi cà chua và thịt cá chín mềm. Bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại cho vừa miệng tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn bày nước lẩu cùng các loại rau ăn kèm ra bàn. Món này bạn có thể ăn cùng với bún và chén nước mắm ớt.
    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước lẩu cá dìa chua chua, cay cay, ngon vừa miệng.
    Thịt cá dìa chín mềm, béo ngọt chấm cùng với nước mắm ăn cực kỳ kích thích vị giác.
    Đặc biệt khi nhúng các loại rau ăn kèm vào nước lẩu bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của các loại rau.

Bí quyết giúp món lẩu cá dìa trở nên hấp dẫn

  • Khi ướp cá bạn cần để ráo cá thì ướp mới ngấm được gia vị.

  • Khi nấu lẩu cá bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm cá bị chín nục quá, ăn không ngon.

  • Ngoài ra, nếu bạn thích ăn cay hơn thì bạn cho thêm vào 2 quả ớt hiểm vào nước lẩu khi nấu.

Thật đơn giản để có một nồi lẩu cá dìa thơm ngon đầy dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà vào những ngày mưa giá rét. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password