Ẩm thực 10 phút
Món cá dài nướng giấy bạc không chỉ là một món ăn đầy bổ dưỡng mà còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Cá dìa nướng được bọc trong giấy bạc nên thịt cá vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon, thấm ngọt gia vị tỏi ớt, tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.
Cá dìa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nên nó đã trở thành nguyên liệu quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Từ cá dìa bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, mang đậm hương vị như lẩu, kho, nướng,… Hôm nay, hãy cùng Ẩm thực 10 phút làm ngay món cá dìa nướng giấy bạc vô cùng đơn giản nhé!
Sau khi đã ướp đủ thời gian bạn cho cá vào trong giấy bạc rồi cuốn chặt lại. Bật nồi chiên không dầu hoặc bếp nướng lên rồi tiến hành nướng cá với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút. Sau khi nướng được 30 phút bạn lấy cá ra và trở mặt lại rồi nướng thêm khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C cho cá chín hẳn rồi tắt bếp.
Món cá dìa nướng giấy bạc sau khi hoàn thành thơm ngon, có màu vàng óng đẹp mắt, kích thích khứu giác và vị giác. Khi ăn từng miếng thịt cá chắc, ngọt ngấm gia vị rất ngon miệng.
Bạn nên ướp đủ thời gian rồi mới mang cá đi nướng thì món ăn sẽ ngấm gia vị đậm đà hơn.
Ngoài ra, bạn có thể nướng bằng bếp than thì sẽ tạo được hương vị đặc trưng hơn.
Trên đây là công thức tẩm ướp món cá dìa nướng giấy bạc mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon chiêu đãi bạn bè hay bày biện những bữa tiệc nhỏ thật đẹp mắt.