Công thức làm món cá dìa nướng giấy bạc ngọt lịm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 2: Ướp cá
  • Công thức làm món cá dìa nướng giấy bạc ngọt lịm
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Món cá dài nướng giấy bạc không chỉ là một món ăn đầy bổ dưỡng mà còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Cá dìa nướng được bọc trong giấy bạc nên thịt cá vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon, thấm ngọt gia vị tỏi ớt, tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Công thức làm món cá dìa nướng giấy bạc ngọt lịm
Công thức làm món cá dìa nướng giấy bạc ngọt lịm

Cá dìa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nên nó đã trở thành nguyên liệu quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Từ cá dìa bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, mang đậm hương vị như lẩu, kho, nướng,… Hôm nay, hãy cùng Ẩm thực 10 phút làm ngay món cá dìa nướng giấy bạc vô cùng đơn giản nhé! 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá dìa bông có chứa:

Calories
151
Fat
8,8
Protein
17,9
0.5 Canxi
2g Photpho
2 mg Magei
0.02g kẽm

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với món nướng bạn nên chọn cá dìa còn tươi, sống thì món ăn mới trọn vị được. Nên chọn mua con cá có hình thoi, dẹp 2 bên, mắt trong, không bị đục.
  • Ngoài ra nếu bạn không mua được cá tươi, mà mua cá đông lạnh thì bạn nên để ý hạn sử dụng, dùng tay ấn vào thân cá để kiểm tra tính đàn hồi. Nên cầm cá lên ngửi để xem cá có mùi gì bất thường hay không. 

Cách chế biến món cá dìa nướng giấy bạc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá dìa sau khi mua về bạn sơ chế loại bỏ mang, làm sạch ruột, rồi rửa lại thật sạch, để ráo.
    Sau khi sơ chế xong bạn dùng dao khứa nhẹ lên thân cá vài đường chéo để ướp cá ngấm gia vị.
    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ
    Hành lá rửa sạch, lấy đầu hành băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp cá

    Cá dìa bạn đem ướp với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn.
    Sau đó cho thêm tỏi, ớt, đầu hành vào rồi lấy tay xoa đều để cá ngấm đều gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Chế biến món cá dìa nướng giấy bạc

    Sau khi đã ướp đủ thời gian bạn cho cá vào trong giấy bạc rồi cuốn chặt lại.
    Bật nồi chiên không dầu hoặc bếp nướng lên rồi tiến hành nướng cá với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
    Sau khi nướng được 30 phút bạn lấy cá ra và trở mặt lại rồi nướng thêm khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C cho cá chín hẳn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá dìa nướng giấy bạc sau khi hoàn thành thơm ngon, có màu vàng óng đẹp mắt, kích thích khứu giác và vị giác.
    Khi ăn từng miếng thịt cá chắc, ngọt ngấm gia vị rất ngon miệng.

Bí quyết giúp món cá dìa nướng giấy bạc trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên ướp đủ thời gian rồi mới mang cá đi nướng thì món ăn sẽ ngấm gia vị đậm đà hơn.

  • Ngoài ra, bạn có thể nướng bằng bếp than thì sẽ tạo được hương vị đặc trưng hơn.

Trên đây là công thức tẩm ướp món cá dìa nướng giấy bạc mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon chiêu đãi bạn bè hay bày biện những bữa tiệc nhỏ thật đẹp mắt.   

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password