Cách làm tôm đất rang muối sả cực hấp dẫn, thơm lừng căn bếp nhà bạn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cùng người thân ngồi bên mâm cơm thưởng thức tôm rang muối sả thơm nhức nách
  • Khi hành, tỏi đã thơm bạn cho phần tôm đã chiên vào chảo, đảo đều
  • Cho sả băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm và khô
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Tôm đất rang muối sả với màu vàng ươm, giòn rụm, với hương thơm lan tỏa khắp căn bếp khiến mọi người phải thưởng thức ngay, cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của snack khoai tây bùi bùi, quyện với tôm tươi ngon, săn chắc thịt thấm vị muối sả rất ngon miệng mà kết hợp với tương ớt nữa là chỉ có “hết sẩy”. 

Tôm đất rang muối cực hấp dẫn, cuốn người ăn
Tôm đất rang muối cực hấp dẫn, cuốn người ăn

Với nguyên liệu chủ yếu như tôm đất, muối hạt, sả, trứng gà và một số gia vị cơ bản. Chỉ một vài biến tấu nhỏ thôi cũng có thể làm ra nhiều món ngon đổi vị cho gia đình, với cách làm tôm đất rang muối sả đơn giản và dễ làm với chỉ mất vài phút là có món ăn ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà rồi, hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp để thực hiện món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm tôm đất rang muối sả

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng 100g tôm đất có:

Calories
90 kcal
Cholesterol
200 mg
Fat
1.8 g
Protein
18.4 g
Sodium
418 mg
2.9 g tro
1000 mcg canxi
316 mg kali
2.2 mg sắt
74.7 g nước
150 mg phốt pho
3.2 g vitamin PP
15 mcg vitamin A

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm ngon có lớp vỏ trong suốt, trái lại nếu quan sát thấy vỏ tôm tối hoặc không đều màu thì đó là dấu hiệu cho thấy tôm đã chết, ăn không được ngon.
  • Đặc biệt, tôm tươi cầm lên thì phải còn lực, khỏe, búng đi được xa, đồng thời các khớp vỏ linh hoạt, phần đầu và thân tôm dính chặt với nhau, không bị tách rời.
  • Bên cạnh đó, nên chọn tôm có phần đuôi xếp lại vì đó là tôm tươi, còn nếu đuôi xòe ra đa phần đều là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc tiêm nước.
  • Ngoài ra, nên hạn chế mua tôm sờ vào thấy nhớt, quá mềm nhũn, thân hình uốn cong tròn, chân tôm không còn bám chặt vào phần thân bởi đó là tôm để quá lâu.

Cách làm tôm đất rang muối sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm bạn cắt râu, chân và rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo.
    - Sả bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Snack khoai tây bạn nghiền nát.
    - Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

  • Bước 2: Tẩm bột tôm

    Bạn cho tôm vào tô hoặc túi zip, thêm 3 muỗng canh tinh bột khoai rồi lắc đều cho tôm áo 1 lớp bột.

  • Bước 3: Chiên tôm

    - Bắc chảo lên bếp cùng 5 muỗng canh dầu ăn với lửa lớn. Dầu nóng thì bạn giảm xuống lửa vừa, đồng thời cho phần tôm đã tẩm bột vào chiên khoảng 5 phút.
    - Khi tôm vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt tôm ra dĩa để ráo dầu.

  • Bước 4: Làm muối sả

    - Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn cho sả băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm và khô.
    - Tiếp đó bạn cho 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào đảo thêm 2 phút.
    - Sau cùng bạn cho phần snack khoai tây nát vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 5: Rang tôm với muối sả

    - Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 20gr bơ lạt vào chảo đun chảy, rồi bạn cho hành lá, tỏi băm vào phi thơm.
    - Khi hành, tỏi đã thơm bạn cho phần tôm đã chiên vào chảo, đảo đều và tiếp tục cho phần muối sả vào đảo đều thêm 1 phút.
    - Khi tôm đã áo đều 1 lớp muối sả, bạn tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức thôi

  • Bước 6: Thành phẩm

    Với cách làm tôm đất rang sả cực hấp dẫn, tôm rang xong có màu vàng ươm, cắn vào giòn rụm. Khi ăn cảm nhận thịt tôm rất săn chắc, ngọt thịt, thấm vị sả muối vô cùng ăn ý

Bí quyết để tôm đất rang muối sả thêm ngon

  • Để tôm không bị tanh và ẩm ướt, khi rang cần để lửa to, đun tới gần cạn nước thì cho nhỏ lửa lại để tôm chín mà không bị cháy khét phần vỏ.

  • Để tôm được thơm, không thể thiếu được bước phi hành, tỏi với dầu ăn cho vào trước lúc bắc ra. Hai loại gia vị này giúp tôm vừa dậy mùi, vừa không bị tanh.

  • Khi rang tôm, bạn cần đảo đều tay để tôm thấm đều gia vị.

Trên đây là cách làm tôm đất rang muối sả dễ làm, ngon đậm đà hao cơm giúp thực đơn của bạn trở nên đa dạng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password