Ẩm thực 10 phút
Tôm đất rang muối sả với màu vàng ươm, giòn rụm, với hương thơm lan tỏa khắp căn bếp khiến mọi người phải thưởng thức ngay, cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của snack khoai tây bùi bùi, quyện với tôm tươi ngon, săn chắc thịt thấm vị muối sả rất ngon miệng mà kết hợp với tương ớt nữa là chỉ có “hết sẩy”.
Với nguyên liệu chủ yếu như tôm đất, muối hạt, sả, trứng gà và một số gia vị cơ bản. Chỉ một vài biến tấu nhỏ thôi cũng có thể làm ra nhiều món ngon đổi vị cho gia đình, với cách làm tôm đất rang muối sả đơn giản và dễ làm với chỉ mất vài phút là có món ăn ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà rồi, hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp để thực hiện món ăn này nhé
- Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn cho sả băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm và khô.
- Tiếp đó bạn cho 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào đảo thêm 2 phút.
- Sau cùng bạn cho phần snack khoai tây nát vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 20gr bơ lạt vào chảo đun chảy, rồi bạn cho hành lá, tỏi băm vào phi thơm.
- Khi hành, tỏi đã thơm bạn cho phần tôm đã chiên vào chảo, đảo đều và tiếp tục cho phần muối sả vào đảo đều thêm 1 phút.
- Khi tôm đã áo đều 1 lớp muối sả, bạn tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức thôi
Để tôm không bị tanh và ẩm ướt, khi rang cần để lửa to, đun tới gần cạn nước thì cho nhỏ lửa lại để tôm chín mà không bị cháy khét phần vỏ.
Để tôm được thơm, không thể thiếu được bước phi hành, tỏi với dầu ăn cho vào trước lúc bắc ra. Hai loại gia vị này giúp tôm vừa dậy mùi, vừa không bị tanh.
Khi rang tôm, bạn cần đảo đều tay để tôm thấm đều gia vị.
Trên đây là cách làm tôm đất rang muối sả dễ làm, ngon đậm đà hao cơm giúp thực đơn của bạn trở nên đa dạng hơn. Chúc bạn thành công nhé!