Cách làm tép rang hành cực ngon cực đơn giản chỉ 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thưởng thức cùng cơm nóng ngon hết sẩy
  • Tép rang hành món ăn dân dã quen thuộc
  • Ướp tép cùng các gia vị trong 10 phút
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Tép rang hành hương vị dân dã của món ăn lại rất “hao cơm” và “bắt khách” đến bất ngờ. Thịt tép săn chắc, lớp vỏ cứng giòn rất thích miệng. Hương thơm thoang thoảng của tỏi, tiêu quyện vào nhau khiến món ăn càng thêm hấp dẫn

Tép rang hành món ăn dân dã quen thuộc
Tép rang hành món ăn dân dã quen thuộc

Để có được món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng, để ẩm thực 10 phút chỉ bạn một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang khiến cho món tép rang hành tuy giản đơn nhưng hương vị lại rất tinh tế và ngon miệng, giúp bạn “ghi điểm” với các vị khách trong nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với gợi ý cách làm dưới đây nha.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm tôm rang hành

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g tép có chứa:

Calories
269 kcal
Fat
3g
Protein
59.8 g
Tinh bột 700 mg
Canxi 2 mg
Tro 13.5 g
Sắt 5.5 mg
Nước 20.4 g
Photpho 605 mg
Vitamin PP 2.5g
Vitamin B2 100 mcg

Cách chọn mua tép đồng tươi ngon

  • Để mua tép đồng ngon, bạn hãy chọn tép có phần đuôi cụp lại, lưng tép không quá to, vỏ ngoài cứng cáp và có màu hồng tự nhiên
  • Không nên chọn tép có màu trắng, đuôi xòe ra và bụng phình to trương nước nhé.

Cách làm tép rang hành ngon ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch tép với nước sau đó cho tép vào 1 cái thau cho 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm, dùng tay bóp nhẹ khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

  • Bước 2: Ướp tép

    Bạn cho tép vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, bạn đảo đều và ướp 10 phút để tép thấm gia vị.

  • Bước 3: Làm nước màu

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián.

  • Bước 4: Rang tép với hành

    - Bạn cho vào chảo nước màu 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều.
    - Sau đó bạn cho tép đã ướp vào xào và đảo đều tay, tép chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều nếu ăn cay bạn có thể cắt ớt cho vào và tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

    Bạn múc tép ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, món tép rang mặn dân giã, bình dị, dễ thực hiện nhưng đảm bảo hao cơm nha cả nhà.

Bí quyết để tép rang hành thêm ngon chuẩn vị

  • Trong quá trình rang tép tuyệt đối không đậy vung sẽ khiến món ăn không chỉ có mùi khó chịu mà hương vị cũng bị ảnh hưởng.

  • Khi rang tép, bạn cần rang với lửa nhỏ để giúp tép thấm vị và ngon hơn.

  • Tùy theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.

Chỉ với các bước cực đơn giản trên bạn đã hoàn thành món tôm rang hành rồi. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thành công khi thực hiện các món ăn ngon bổ dưỡng

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password