Ẩm thực 10 phút
Món tép rang chua ngọt ngon khó cưỡng, khi ăn tép vừa giòn, lại vừa bùi, cộng thêm vị chua, cay, ngọt của tương, ớt và đường. Mùi thơm của lá chanh vô cùng hợp với tép rang, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Món ăn dùng chung với cơm nóng là hợp nhất.
Những lúc cảm thấy nhạt miệng hay biếng ăn thì bạn có thể triển ngay món tép rang chua ngọt để đổi vị cho cả nhà nhé. Cách chế biến lại rất đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi phải chuẩn bị nguyên liệu cầu kì. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu bí quyết làm món ngon này qua bài viết dưới đây.
- Dùng kéo cắt phần râu và đuôi tép, rồi đem đi rửa 2 - 3 lần với nước cho sạch, để ráo.
- Hành khô đập dập rồi băm nhỏ, lá chanh làm tương tự. Ớt sừng bổ dọc làm đôi, bỏ phần ruột và hạt bên trong đi, thái nhỏ. Cắt đôi quả chanh, loại bỏ hạt tiến hành lọc lấy một thìa nước cốt.
- Cho vào chảo một muỗng dầu ăn, rồi phi hành khô đến khi thơm. Sau đó, bỏ tép vào rang, bạn nhớ đảo đũa liên tay và giữ lửa to để nguyên liệu nhanh săn lại.
- Quan sát thấy tép ngả vàng, săn lại, tiến hành đổ hỗn hợp đường, nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh đã pha trộn vào.
- Tiếp tục đảo để các gia vị mau chóng ngấm vào tép. Sau khoảng 5 phút khi tép săn lại ăn gia vị, bạn cho ớt sừng cùng lá chanh xào thêm một lúc nữa. Rồi tắt bếp cho món ngon ra đĩa, trình bày lên mâm để cả gia đình cùng thưởng thức.
Để tép được giòn sau khi rang, bạn nên giữ khô tép tránh để bị ướt hoặc còn đọng nước khi sơ chế.
Khi rang bạn nhớ đảo đũa liên tay và giữ lửa to để nguyên liệu nhanh săn lại.
Có thể sử dụng hành tươi cho thành phẩm, tuy nhiên lá chanh lại rất hợp với những món như tôm, tép rang, giúp tạo nên mùi thơm đặc trưng.
Vậy là qua bài viết, bạn đọc đã nắm được cách rang tép chua ngọt ngon ngất ngây cho cả nhà. Đừng quên để lại cảm nhận, đánh giá sau khi chế biến món ăn theo công thức Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ