Ẩm thực 10 phút
Xào thịt nghé với lá lốt sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Nếu bạn đã được nếm thử một lần món ngon này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Từng miếng thịt nghé mềm mềm ngọt ngọt hòa lẫn mùi thơm đặc biệt của lá lốt cùng với vị cay nồng của ớt khiến món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Thịt nghé là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt nghé có vị ngọt, tính mát, không độc nên có tác dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt và ích huyết. Từ thịt nghé chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, trong đó đặc sản “nghé xáo lá lốt”. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu và chia sẻ cho bạn cách chế biến món ăn chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút vào bếp.
- Bắc chảo lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng bạn cho tỏi, sả đã sơ chế vào phi thơm. - Tiếp theo khi tỏi và sả dậy mùi bạn cho thịt nghé vào xáo tái, rồi nêm các gia vị gồm: ½ thìa tiêu, ½ thìa ruốc. - Sau khi đảo được 2 đến 3 phút bạn cho 1 thìa nước mắm,1 thìa hạt nêm vào rồi xào thêm 5 phút nữa cho ớt tươi. lá lốt đã sơ chế vào rồi nấu thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
Chú ý cần thái thịt thật mỏng để thịt mềm.
Khi xào thịt nghé bạn nên xào trên lửa lớn để thịt chín nhanh và mềm hơn.
Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị ăn cay của gia đình mình.
Chỉ với chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay một đĩa nghé xào lá lốt hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu bạn muốn tham khảo các cách chế biến thịt nghé khác hãy theo dõi trên trang Ẩm thực 10 phút nhé.