Cách xào thịt nghé với lá lốt chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Đĩa thịt nghé thơm ngon hấp dẫn
  • Cách xào thịt nghé với lá lốt chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút
  • Xào thịt trên lửa lớn
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Xào thịt nghé với lá lốt sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Nếu bạn đã được nếm thử một lần món ngon này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Từng miếng thịt nghé mềm mềm ngọt ngọt hòa lẫn mùi thơm đặc biệt của lá lốt cùng với vị cay nồng của ớt khiến món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Cách xào thịt nghé với lá lốt chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút
Cách xào thịt nghé với lá lốt chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút

Thịt nghé là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt nghé có vị ngọt, tính mát, không độc nên có tác dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt và ích huyết. Từ thịt nghé chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, trong đó đặc sản “nghé xáo lá lốt”. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu và chia sẻ cho bạn cách chế biến món ăn chuẩn vị chỉ trong vòng 10 phút vào bếp.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
31 gram
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Để chế biến món nghé xào thơm ngon thì bạn nên chọn từ thịt mông, đùi có màu hồng sẫm hoặc đỏ sẫm, khi ấn có độ đàn hồi nhất định. Bởi phần thịt này khi xào lên sẽ có vị ngọt, thịt mọng mềm và không dai.
  • Cách chọn lá lốt cũng rất quan trọng. Bạn không nên chọn lá non nhất trên đọt bởi vì lá mỏng, khi nấu sẽ bị nhàu nát; cũng không nên chọn già phía dưới vì nó cứng và ít hương vị của lá.

Cách chế biến món nghé xào lá lốt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt nghé sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ.
    - Ớt băm nhuyễn, sả bạn đập đập rồi thái nhỏ ra, tỏi băm nhuyễn.
    - Lá lốt sửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Bước 2: Xào thịt nghé

    - Bắc chảo lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng bạn cho tỏi, sả đã sơ chế vào phi thơm.
    - Tiếp theo khi tỏi và sả dậy mùi bạn cho thịt nghé vào xáo tái, rồi nêm các gia vị gồm: ½ thìa tiêu, ½ thìa ruốc.
    - Sau khi đảo được 2 đến 3 phút bạn cho 1 thìa nước mắm,1 thìa hạt nêm vào rồi xào thêm 5 phút nữa cho ớt tươi. lá lốt đã sơ chế vào rồi nấu thêm 1 phút nữa là tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt nghé xào lá lốt sau khi hoàn thành thơm lừng hấp dẫn, bạn xếp một ít lá lốt còn lại xung quanh đĩa rồi cho thịt nghé ra giữa. Nếu khéo tay hãy trang trí thêm những bông hoa tỉa bằng ớt cay để tăng thêm phần hấp dẫn nhé.

Bí quyết giúp món thịt nghé xào trở nên hấp dẫn

  • Chú ý cần thái thịt thật mỏng để thịt mềm.

  • Khi xào thịt nghé bạn nên xào trên lửa lớn để thịt chín nhanh và mềm hơn.

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị ăn cay của gia đình mình.

Chỉ với chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay một đĩa nghé xào lá lốt hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Nếu bạn muốn tham khảo các cách chế biến thịt nghé khác hãy theo dõi trên trang Ẩm thực 10 phút nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password