Ẩm thực 10 phút
Món trứng cá kho tiêu là một món ăn mang đến hương vị khá lạ, nhưng lại rất dễ làm và lại vô cùng thơm ngon, đậm đà. Trứng cá thấm vị có vị mặn ngọt hài hòa, thêm một chút béo bùi đặc trưng của trứng hòa quyện cùng hương thơm cay nồng từ tiêu và ớt sẽ khiến bữa cơm gia đình vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Trứng cá ngừ đại dương là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đồng thời cũng là một nguyên liệu khiến cho biết bao tín đồ ẩm thực phải đắm say bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có thể bảo quản và sơ chế trứng cá ngừ sao cho giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Để có được một mâm cơm đậm đà và phong phú với nguyên liệu trứng cá ngừ đại dương, hãy cùng vào bếp thực hiện món trứng cá ngừ kho tiêu thơm ngon hấp dẫn này nhé.
- Ở bước này, bạn tiếp tục bắt nồi lên bếp cùng một ít dầu, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.
- Khi tỏi và hành tím trở vàng thì bạn bắt đầu làm nước kho cá theo công thức: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt.
- Bạn đun sốt trong vòng 3 phút thì bắt đầu cho trứng cá chiên vào, đun liu riu với lửa nhỏ đến khi nước mắm sệt lại thì cho ớt hiểm vào.
- Khi nước gần cạn thì bạn cho hành lá và rắc tiêu vào rồi tắt bếp.
Trứng cá rửa thật sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh. Chú ý nhẹ tay để trứng cá không bị bể.
Chiên trứng cá ngừ trước khi kho để trứng cá săn chắc, khi kho không bị nát
Thêm vài trái ớt hiểm, gia giảm gia vị tùy sở thích của gia đình cho vừa ăn
Khi kho trứng cá nên kho ở lửa nhỏ để trứng cá đậm đà hơn
Ẩm thực 10 phút hy vọng bạn cùng gia đình thân thương sẽ có những bữa cơm thật thơm ngon và bổ dưỡng với món trứng cá ngừ kho tiêu ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon cho cả nhà