Ẩm thực 10 phút
Trâu hấp sả là một món ăn đơn giản, dễ làm được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các cách mày râu vì dễ ăn lại rất đưa mồi. Món hấp này là sự kết hợp giữa thịt trâu ngọt mềm, ít dầu mỡ cùng với hương thơm thơm đặc trưng của sả và vị cay the nơi đầu lưỡi của ớt, đảm bảo sẽ đánh thức vị giác khi thưởng thức.
Thịt trâu được biết đến là loại thực phẩm giàu sắt, vitamin và khoáng chất, riêng Beta-carotene cao gấp nhiều lần so với các loại thịt động vật ăn ngũ cốc. Vì vậy mà thịt trâu ăn rất tốt, có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món trâu hấp sả thơm ngon, bổ dưỡng này để chiêu đãi cả nhà nào!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Sơ chế và ướp thịt trâu - Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng, dài khoảng 1 gang tay. Sơ chế các nguyên liệu ướp - Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ tỏi và cắt lát hành tím ra nhé. - Sả bỏ đi những bẹ hư, già, cắt rễ rồi mang đi rửa sạch cùng với ớt, và để ráo nước . - Sau đó Sả cắt đôi phần lá và cây, băm nhỏ khoảng 3 cây sả, còn lại đập dập, ớt bạn bỏ cuống và cắt lát.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi bạn cho 1/2 số hành tím cắt lát vào, phi thơm hành với lửa vừa. - Tiếp theo bạn cho tỏi băm, ớt cắt lát vào, xào khoảng 2 phút thì cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan rồi cho 1 muỗng canh sa tế. - Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hết số hành tím còn lại vào và tắt bếp.
Thịt trâu sau khi rửa sơ qua với nước lạnh bạn có thể dùng 1 ít rượu trắng và bóp thịt trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Hoặc bạn có thể thay rượu bằng giấm ăn hoặc muối hạt để bóp thịt, thao tác làm tương tự như với rượu trắng nhé.
Không nên dùng chanh để rửa thịt trâu, vì chanh sẽ làm thịt trâu bị tái đi, mất ngon.
Hy vọng với những gợi ý chi tiết về cách làm thịt trâu hấp sả mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!