Ẩm thực 10 phút
Trâu hầm sả là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng rất phù hợp ăn trong thời điểm trời se se lạnh để giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt, món ăn cũng rất dễ thực hiện chỉ với 3 bước đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Thịt trâu được xem là một món đặc sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng trị bổ khí huyết, trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến thịt trâu thì khi ăn sẽ bị dai, có mùi hôi, khó ăn. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món trâu hầm sả ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Khi hoàn thành, món ăn sẽ rất hấp dẫn với thịt trâu mềm ngọt, khi ăn cảm nhận được hương sả và ớt the the từ nước hầm đậm đà thêm hành lá vào để tạo mùi thơm và độ bắt mắt cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Với món trâu hầm sả này mà ăn cùng bát cơm trắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Để loại bỏ mùi hôi của thịt trâu bạn có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Bạn nên xào trước thịt trâu trước sẽ giúp thịt săn lại và thấm gia vị hơn.
Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.
Nếu bạn gặp trường hợp thịt trâu hơi dai thì bạn có thể dùng thơm hoặc đu đủ xanh, thái thành miếng nhỏ rồi ướp chung với thịt (ở bước ướp thịt với gia vị) trong khoảng 15 phút. Đối với thịt trâu già thì bạn cần phải ướp với thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để có kết quả tốt.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm trâu hầm sả đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!