Cách làm món trâu hầm sả thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng
  • Ngâm thịt trâu với rượu trắng để khử mùi hôi
  • Chuẩn bị nước sả hầm thịt trâu
  • Khi nước sôi, vớt bọt để nước dùng được ngon ngọt hơn
  • Thành phẩm món trâu hầm sả hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Trâu hầm sả là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng rất phù hợp ăn trong thời điểm trời se se lạnh để giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt, món ăn cũng rất dễ thực hiện chỉ với 3 bước đơn giản và  không tốn quá nhiều thời gian của bạn, là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Thịt trâu hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt trâu hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt trâu được xem là một món đặc sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng trị bổ khí huyết, trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến thịt trâu thì khi ăn sẽ bị dai, có mùi hôi, khó ăn. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món trâu hầm sả ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt trâu

Calories
143
Cholesterol
82
Fat
2.42
Protein
28.44
Saturated Fat
0.91
Sắt: 3
4mg

Mẹo chọn thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu tự nhiên đỏ sậm, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Các bước chế biến trâu hầm sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu mua về đem rửa sạch với nước sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại rồi đem cắt thành các miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Chuẩn bị nước hầm

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho sả và 6 trái ớt xiêm cắt nhỏ vào nồi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều.

  • Bước 3: Hầm thịt trâu

    - Cho thịt trâu vào nồi và hầm thịt trên lửa vừa trong khoảng 40 - 45 phút, sau đó tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Khi hoàn thành, món ăn sẽ rất hấp dẫn với thịt trâu mềm ngọt, khi ăn cảm nhận được hương sả và ớt the the từ nước hầm đậm đà thêm hành lá vào để tạo mùi thơm và độ bắt mắt cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Với món trâu hầm sả này mà ăn cùng bát cơm trắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bí quyết giúp món trâu hầm sả trở nên hấp dẫn

  • Để loại bỏ mùi hôi của thịt trâu bạn có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh.

  • Bạn nên xào trước thịt trâu trước sẽ giúp thịt săn lại và thấm gia vị hơn.

  • Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.

  • Nếu bạn gặp trường hợp thịt trâu hơi dai thì bạn có thể dùng thơm hoặc đu đủ xanh, thái thành miếng nhỏ rồi ướp chung với thịt (ở bước ướp thịt với gia vị) trong khoảng 15 phút. Đối với thịt trâu già thì bạn cần phải ướp với thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để có kết quả tốt.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm trâu hầm sả đơn giản, chị em đã có thể mang đến một món ăn siêu hấp dẫn cho gia đình, bạn bè của mình. Cách thực hiện đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password