Ẩm thực 10 phút
Món tôm trứng rang tạo cho người ăn một cảm giác khá lạ miệng khi thưởng thức, đĩa tôm vàng ương, hấp dẫn, vị tôm dai, ngọt hòa quyện với vị beo béo của trứng chấm thêm tí tương ớt cay cay ăn rất đưa miệng. Có thể thưởng thức tôm trứng rang như một món ăn vặt hay là món ăn trong bữa cơm đều rất ngon.
Vào những ngày bận rộn, không có thời gian nấu nướng cầu kỳ thì món tôm trứng rang là một sự lựa chọn hoàn hảo, ít ai nghĩ sự kết hợp giữa tôm và trứng lại được biến tấu thành món ăn vô cùng hấp dẫn, ăn lần đầu đảm bảo cả nhà đều thích ai ăn rồi cũng không muốn buông đũa. Hãy cùng ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay nhé
- Bạn rửa sạch tôm, dùng tay nhẹ nhàng bẻ cong phần đầu tầm 45 độ rồi từ từ rút phần chỉ lưng ra. Để chắc chắn hơn, bạn dùng dao chẻ sống lưng tôm, lấy phần chỉ còn vướng lại ra.
- Sau khi lấy chỉ và bỏ đầu, bạn cho 50gr bột bắp vào tôm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước để con tôm được mềm và sạch hơn. Khi rửa xong, bạn vớt tôm và để ráo nước.
- Khi tôm ráo, bạn ướp tôm với 20gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
- Hành lá bỏ gốc, cắt nhuyễn.
Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tôm vào rang nhanh trong 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn cho trứng vào rang, xếp tôm lên xung quanh mặt trứng cho đều và đẹp mắt. Cuối cùng, bạn đậy nắp lại và rán trứng trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ hoặc vừa.
Khi sơ chế tôm bạn nên bóp tôm với bột bắp nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước để con tôm được mềm và sạch hơn
Khi đánh trứng cho ít sữa tươi vào đánh cùng trứng sẽ thơm và ngon hơn khi rán
Khi rang trứng chú ý để lửa vừa và nhỏ, không nên rang quá lâu trứng sẽ bị khô không ngon
Với cách làm đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon phải không nào. Vào bếp làm trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công