Chế biến tôm tẩm bột chiên giòn đơn giản chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 4
  • 3
  • 2
  • Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của tôm và vị giòn tan của bột chiên
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Tôm tẩm bột chiên giòn là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm và vị giòn tan của bột chiên. Món ăn được phổ biến nhiều khắp Việt Nam. Nếu biết cách chế biến món tôm tẩm bột chiên giòn như nào cho ngon và đơn giản thì rất tuyệt phải không nào.

Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của tôm và vị giòn tan của bột chiên
Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của tôm và vị giòn tan của bột chiên

Tôm tẩm bột chiên giòn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích ẩm thực. Với vỏ bột giòn tan và phần thịt tôm thơm ngon, món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn đầy dinh dưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm tẩm bột chiên giòn ngon miệng tại nhà, để bạn có thể thưởng thức món ăn này bất cứ khi nào bạn muốn!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g tôm )

Calories
242
Carbohydrates
16,5g
Cholesterol
155mg
Fat
14,2g
Protein
14
Canxi: 47 mg
Sắt: 0
7 mg
Natri: 387 mg
Kali: 132 mg
Vitamin B12: 1
1 mcg
Vitamin E: 0
6 mg
Vitamin K: 0
2 mcg

Mẹo: Để tôm dễ bóc vỏ hơn, cho muối vào nước sôi và cho tôm vào đun khoảng 1 phút. Sau đó, lấy tôm ra ngâm vào nước lạnh để dễ dàng bóc vỏ. Ngoài ra bạn nên để lại phần đuôi tôm để trông đẹp hơn và hấp dẫn hơn với các bé nhé.

Cách chế biến tôm tẩm bột chiên giòn ngon

  • Sơ chế

    - Tôm sau khi mua về, bạn sửa sạch, lột bỏ đầu, lấy chỉ đen ở lưng và chỉ ở bụng, bỏ vỏ chừa lại phần đuôi để thành phẩm đẹp mắt hơn.
    - Sau khi làm sạch, bạn rửa qua nước và dùng khăn giấy thấm khô tôm.
    - Cho tôm đã sơ chế vào tô và ướp cùng ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng dầu mè, trộn đều lên để các gia vị thấm vào tôm.

  • Chế biến

    Trộn 50g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, một ít muối tiêu, 200ml nước cho thật đều. - Sau đó tiếp tục cho 50g bột mì vào khuấy lên để tạo thành hỗn hợp sánh, sệt.
    - Đổ hỗn hỗn ra đĩa sau đó nhúng tôm qua bột chiên giòn đã trộn, sau đó tẩm qua bột chiên xù.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu thật sôi rồi lần lượt cho tôm vào chiên sao cho thật vàng đều thì vớt ra. Thường xuyên trở tôm để tôm vàng đều các mặt.
    - Như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm chiên bột xù rồi đấy. Để món ăn thêm ngon hãy thưởng thức cùng với các loại rau sống, chấm tương ớt và sốt mayonnaise nhé.

  • Thành phẩm

    Khi chiên xong, tôm tẩm bột chiên giòn sẽ có màu vàng đẹp mắt, bột chiên bao phủ trên bề mặt tôm sẽ tạo ra một lớp vỏ giòn tan trong miệng. Thịt tôm bên trong phải được nấu chín và mềm, tươi ngon, không bị khô hay cứng.

Mẹo trang trí tôm giúp tôm ngon hơn

  • Sau khi chiên tôm tẩm bột, bạn có thể sắp xếp chúng thành hình tròn hoặc hình tam giác để tạo cảm giác thẩm mỹ.

  • Bạn có thể dùng rau sống như rau mùi, rau thơm hoặc lá bạc hà để trang trí xung quanh đĩa tôm chiên.

  • Sau khi chiên tôm tẩm bột, bạn có thể rắc thêm một ít muối ớt hoặc bột ngọt lên tôm để tạo thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.

  • Để tôm tẩm bột chiên giòn thêm ngon miệng, bạn có thể chế biến một chút sốt chấm và cho lên đĩa, sau đó bày tôm lên đĩa và rắc thêm ít hành phi hoặc ngò rí.

Lưu ý: 

  • Nếu bạn có tiền sử bệnh về tim mạch hoặc huyết áp cao, hạn chế ăn món này vì nó chứa nhiều cholesterol và muối.
  • Nếu bạn có dấu hiệu dị ứng với tôm hoặc bột chiên giòn, hạn chế hoặc tránh ăn món này để tránh phản ứng dị ứng.

Như vậy với cách chế biến này bạn có thể chế biến tôm tẩm bột chiên giòn cho bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password