Cách làm tôm rang trứng muối béo ngậy mà vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-rang-trung-muoi-thom-ngon
  • cach-lam-tam-rang-trung-muoi
  • tom-rang-trung-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm rang trứng muối là món ăn mới lạ cho hương vị độc đáo. Kích thích vị giác của mỗi người. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt tôm dai ngọt cùng vị trứng muối mặn mặn bùi bùi.

Tôm rang trứng muối
Tôm rang trứng muối

Món ăn béo ngậy thơm ngon khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích thú. Để làm món ăn này chuẩn bị bạn cần áp dụng đúng công thức. Nếu không sẽ khiến món ăn bị mặn quá hoặc không chuẩn vị. Hãy tham khảo công thức sau đây làm món ăn mới lạ này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn những con tôm tươi ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Chân tôm: Khi mua tôm chú ý chân tôm săn chắc và gắn chặt vào thân là tôm tươi. Không mua tôm có chân rụng rã và đen nhũn, thân mềm là tôm để lâu.
  • Đuôi tôm: Chọn tôm cầm lên tay kéo dài ra và đưa lên ánh sáng thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại phần thịt với khớp trên vỏ hẹp là tôm tươi không tiêm hóa chất.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật cao trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít là tôm kém tươi.

Cách làm tôm rang trứng muối thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế tôm

    - Tôm mua về cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch để thấm khô. Nếu chiên nguyên con có thể dùng que xiên dọc tôm.
    - Chuẩn bị bát bột chiên tôm. Có thể dùng bột chiên giòn gói sẵn hoặc tự pha bằng bột gạo với bột năng theo tỷ lệ 1:1.

  • Bước 2: Rang tôm

    - Cho chảo lên bếp thêm 1 muỗng canh dầu ăn cho dầu nóng lăn tôm qua trứng bột chiên rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    - Trứng muối luộc chín tách lấy lòng đỏ.
    - Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối với ít gia vị.
    - Dùng chảo rán tôm chắt hết dầu ra. Để lại khoảng 1 thìa canh dầu rồi cho hành tỏi khô vào phi thơm. Cho trứng vào xảo. Cho tôm vào chiên cùng cho hỗn hợp quyện vào nhau.

  • Bước 3: Thưởng thức

    - Cho tôm rang trứng muối ra đĩa. Có thể chuẩn bị thêm nước sốt me, nước sốt chua ngọt để ăn kèm. Món ăn là sự kết hợp vị thanh ngọt tôm hòa quyện vị béo thơm trứng muối.

Bí quyết hay

  • Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút mới lấy ra. Rửa lại với nước 2-3 lần.

  • Khi xào trứng muối nên cho lượng dầu vừa đủ để trứng không quá khô.

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.

  • Nêm nếm gia vị tùy vào khẩu vị các thành viên gia đình bạn.

Với cách làm tôm rang trứng muối trên vô cùng đơn giản. Món ăn thơm ngon béo ngậy. Ăn vào lạ miệng hấp dẫn. Chần chừ gì nữa không mua ngay các nguyên liệu trên để làm món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password