Ẩm thực 10 phút
Tôm rang trứng muối là món ăn mới lạ cho hương vị độc đáo. Kích thích vị giác của mỗi người. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt tôm dai ngọt cùng vị trứng muối mặn mặn bùi bùi.
Món ăn béo ngậy thơm ngon khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích thú. Để làm món ăn này chuẩn bị bạn cần áp dụng đúng công thức. Nếu không sẽ khiến món ăn bị mặn quá hoặc không chuẩn vị. Hãy tham khảo công thức sau đây làm món ăn mới lạ này nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn những con tôm tươi ngon bạn thực hiện theo các bước sau:
- Cho chảo lên bếp thêm 1 muỗng canh dầu ăn cho dầu nóng lăn tôm qua trứng bột chiên rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trứng muối luộc chín tách lấy lòng đỏ.
- Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối với ít gia vị.
- Dùng chảo rán tôm chắt hết dầu ra. Để lại khoảng 1 thìa canh dầu rồi cho hành tỏi khô vào phi thơm. Cho trứng vào xảo. Cho tôm vào chiên cùng cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút mới lấy ra. Rửa lại với nước 2-3 lần.
Khi xào trứng muối nên cho lượng dầu vừa đủ để trứng không quá khô.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
Nêm nếm gia vị tùy vào khẩu vị các thành viên gia đình bạn.
Với cách làm tôm rang trứng muối trên vô cùng đơn giản. Món ăn thơm ngon béo ngậy. Ăn vào lạ miệng hấp dẫn. Chần chừ gì nữa không mua ngay các nguyên liệu trên để làm món ngon cho cả nhà thưởng thức.