Cách làm tôm rang tỏi đậm đà, hấp dẫn cả nhà mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-rang-toi-thom-ngon
  • tom-rang-toi
  • cach-lam-tom-rang-toi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm rang tỏi thơm ngon đậm đà dậy mùi. Ăn vào ngọt thơm thịt chắc với nhiều dinh dưỡng. Món ăn dễ làm thường được các mẹ thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Tôm rang tỏi đậm đà
Tôm rang tỏi đậm đà

Để làm tôm rang tỏi hấp dẫn với mùi thơm hấp dẫn không phải ai cũng biết. Việc nêm nếm các gia vị quan trọng giúp cho món ăn chuẩn vị và đậm đà hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm món ăn này hãy bỏ túi công thức làm tôm rang tỏi sau nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn tôm tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Chọn tôm ngon bạn chú ý chân tôm gắn chặt vào thân, thân tôm săn chắc là dấu hiệu tôm khỏe tươi ngon. Không chọn tôm có chân rụng rã và thân mềm nhũn.
  • Đuôi tôm: Khi mua tôm cầm con tôm lên kéo dài ra đưa lên ánh sáng. Nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên vỏ với phần thịt là tôm để lâu. Ngược lại thấy phần giữa các khớp trên lớp vỏ thịt tôm hẹp là tôm tươi khỏe.
  • Sức bật: Chọn tôm đang bơi khỏe và bật cao trên mặt nước. Không nên chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít.

Cách làm tôm rang tỏi thơm ngon dậy mùi

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Tôm mua về cắt bỏ phần đầu để nấu canh tùy tích. Lấy 1 cây tăm xiên qua mình tôm bên trên phần thân tôm để lấy chỉ đen trên lưng. Sau đó rửa sạch tôm nhiều lần với nước.
    - Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi ướp trong 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị.
    - Tỏi bóc vỏ rửa qua với nước rồi băm nhuyễn.
    - Hành lá cắt rễ rồi rửa sạch băm nhuyễn.

  • Bước 2: Làm tôm rang tỏi

    - Cho chảo lên bếp rồi thêm 2 muỗng canh dầu. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. Sau đó cho tỏi ra chén riêng.
    - Cho 1 muỗng canh bột năng + 2 muỗng canh nước lọc trộn đều hỗn hợp. Cho tôm vào nhúng sơ qua hỗn hợp.
    - Sau đó cho chảo lên bếp thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho tôm vào chiên lửa nhỏ. Chiên tôm khoảng 10 phút cho màu đỏ đều 2 mặt thì tắt bếp rồi cho tôm ra đĩa.
    - Cho vào nồi 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc khuấy đều ở lửa vừa.
    - Hỗn hợp sối cho tôm đã chiên vào cùng tỏi phi thơm vào nồi đảo đều. Tiếp tục đun trong 3-5 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm rang tỏi thơm ngon cho ra đĩa rồi rắc thêm ít hành lá lên trên. Thưởng thức miếng tôm ngọt kết hợp vị mùi thơm của tỏi cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường 5-10 phút rồi lấy ra rửa lại 2-3 lần với nước.

  • Chiên tôm không nên chiên chín quá. Khi đảo với sốt bơ tỏi khiến tôm bị khô.

  • Đảo tôm với sốt đến khi kẹo lại không nên đảo lâu quá khiến tôm khô và cứng.

  • Tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.

Cách làm tôm rang tỏi trên vô cùng đơn giản cho hương vị thơm ngon. Chần chừ gì nữa không làm ngay món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password