Cách làm tôm rang muối tỏi ớt thơm ngon, bùng vị cả nhà mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-rang-muoi-thom-ngon
  • tom-rang-muoi-thom-ngon
  • tom-rang-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Đừng chỉ hoài chế biến các món như tôm hấp, tôm luộc thông thường, mọi người hãy thử thay đổi cách làm với món tôm rang muối tỏi ớt xem. Đảm bảo sẽ giúp bữa cơm của bạn cùng gia đình, bạn bè hấp dẫn hơn đấy.

Tôm rang muối thơm ngon
Tôm rang muối thơm ngon

Để chế biến tôm rang muối ớt, chúng ta có thể dùng tôm sú loại to sẽ ngon hơn, ăn thịt chắc hơn. Đây là loại tôm biển, kích thước lớn, trọng lượng cũng sẽ có phần lớn hơn các loại tôm khác, có thể lên tới 650gr/con. Với sự hấp dẫn của loại tôm này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Vậy hãy thử áp dụng công thức nấu tôm rang muối tỏi ớt xem có hấp dẫn hơn không nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

* Mẹo chọn tôm sú tươi ngon

Để chế biến món tôm rang muối ngon nhất, điều quan trọng nhất chính là sử dụng tôm tươi ngon, chắc thịt. Dưới đây là một số bí quyết chọn tôm sú tươi ngon để mọi người áp dụng:

– Nên chọn tôm sú loại to, thịt săn chắc và đặc biệt là 100% tươi ngon.

– Quan sát tôm còn bơi, còn nhảy là tôm vẫn đang tươi sống.

– Màu sắc tôm tươi có màu vỏ sáng, rõ nét từng đường vân trên vỏ, không nhợt nhạt.

– Cầm con tôm lên nếu còn tươi sẽ thấy rắn chắc, thân tôm và đầu tôm dính liền không mềm nhũn, không lủng lẳng, các khớp vỏ liền nhau, chân tôm không bị đứt, còn đủ.

– Nên mua tôm vào buổi sáng sớm thường sẽ là tôm mới lấy về nên sẽ tươi sống hơn.

Hướng dẫn cách làm tôm rang muối tỏi ớt thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sú sau khi mua về sẽ mang đi rửa sạch, rồi chẻ đường dọc trên lưng và rút đường chỉ đen ra rồi mang đi ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    - Tiếp đến mang dưa leo đi rửa sạch, ngâm nước muối, gọt vỏ rồi thái lát lên lên viền đĩa để sau trang trí tôm. Còn xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo rồi lót dưới đáy dĩa.
    - Tiếp tục mang tỏi đi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch. Ớt đỏ cũng rửa sạch và tỉa hoa trang trí và băm nhỏ một ít để rang tôm.

  • Bước 2: Rang tôm

    - Đầu tiên, cho 2 muỗng cà phê muỗi, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối rồi giã nhỏ.
    - Bật bếp lửa lên, cho dầu ăn vào chào phi thơm cùng tỏi băm. Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, mùi thơm thì cho tỏi vào đảo đều tay trong lửa nhỏ vừa.
    - Liên tục đảo đều tay tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, rồi cho hỗn hợp bơ, muối ớt đã chuẩn bị vào đảo thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho ra đĩa cùng xà lách và dưa chuột để trang trí đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    - Món tôm rang muối sau khi hoàn thành có thể ăn cùng sốt mayonaise, mù tạt hoặc muối ớt chanh đều rất hợp vị nhé. Khi ăn tôm bạn sẽ thấy tôm vẫn giữ được vị mềm ngọt, thấm vị đậm đà kết hợp cùng nguyên liệu chấm sẽ tạo nên hương vị khó quên.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.

  • Ngoài việc rang với muối tỏi ớt, chị em cũng có thể rang với muối bơ tỏi hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị

  • Món tôm rang muối sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng

  • Ngoài ra món ăn không thích hợp với người đang bị ho

Tôm rang muối tỏi ớt là một món ăn ngon thường có tại các nhà hàng, với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại sẽ mang tới bữa ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password