Ẩm thực 10 phút
Trong thực đơn món chiên, tôm rang là món ăn đã quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Nhân đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món tôm rang được biến tấu với hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp khám phá cách làm món tôm rang lá chanh nhé!
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản bạn đã có món tôm rang thơm ngon, đưa cơm cho cả nhà. Mùi thơm của hành và lá chanh hòa quyện với gia vị làm món tôm thêm đậm đà và ngon hơn. Cùng vào bếp học ngay công thức chế biến tôm rang lá chanh cho cả nhà nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Phi thơm hành khô (hoặc phần đầu trắng của hành) với 1-2 muỗng dầu, hạ lửa vừa rồi cho tôm vào đảo đều. Thêm đường, bột ngọt, muối theo khẩu vị. Thêm béo tùy sở thích để món ăn đậm đà và tròn vị hơn. Chú ý đảo đều tay để gia vị thấm đều và giúp tôm không bị cháy.
- Khi tôm giòn và thấm đều nhanh tay cho lá chanh thái nhỏ vào đảo vài lần rồi tắt bếp, múc ra.
Nên chọn tôm đồng tươi, còn nhảy vì thịt chắc, ngọt và vỏ giòn.
Khác với tôm ướp gia vị trước rồi mới rang, tôm rang ráo nước cho thấm gia vị. Vì nếu cho gia vị vào trước, tôm sẽ bị ra nước, lâu khô, ăn không ngon.
Nên rang tôm 2 lần lửa. Rang lần 1 lửa to, đảo đều cho tôm ráo nước. Rang lần 2, nêm gia vị trên lửa vừa nhỏ, đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị. Sau đó phủ thêm một lớp dầu giúp vỏ bóng đẹp, món ăn không bị khô. Cuối cùng cho lá chanh thái nhỏ vào, đảo đều.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm tôm rang lá chanh thơm ngon này nhé!