Ẩm thực 10 phút
Tôm nướng phô mai vừa béo béo ngậy ngậy vừa ngọt bùi thanh mát của tôm. Sự kết hợp giữa các hương vị đậm đà thơm lừng khiến mọi đối tượng trong nhà bạn đều yêu thích. Đặc biệt là trẻ nhỏ rất thích món ăn này.
Cách làm tôm nướng với phô mai đơn giản với nhiều công thức khác nhau. Tùy vào từng khẩu vị từng gia đình mà bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa từng làm qua món ăn này có thể áp dụng công thức làm tôm nướng với phô mai đơn giản dậy mùi thơm cho món ăn nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn ra những con tôm tươi ngon bạn cần chú ý các đặc điểm sau:
- Tôm mua về mang rửa với nước muối loãng và lột bỏ phần thân, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch với nước để ráo.
- Lấy cái tô và bóc 4 viên phô mai con bò cười vào. Thêm 50gr bơ lạt, 10gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay và 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lên.
- Dùng dao xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, không cắt rời. Dùng tay tách thịt ra và quét sốt phô mai vừa mới trộn vào trong.
- Bạn nướng tôm đến khi vỏ chuyển màu đỏ và vỏ ngoài hơi cháy xém. Lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.
- Nếu nướng bằng lò nướng bạn cho nhiệt độ 1500 độ C thời gian khoảng 10 phút. Nếu chưa được nướng thêm 5 phút.
- Nướng bằng bếp từ bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng tầm 20 phút.
- Nướng bằng bếp than bạn chuẩn bị vỉ nướng rồi đốt than không còn cháy lửa cho tôm lên nướng 20 phút.
Sơ chế tôm bạn ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Rửa lại tôm với nước 2-3 lần cho sạch.
Không nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt. Nếu nướng tôm xong chưa dùng ngay thì bạn lấy giấy bạc bọc tôm lại để giữ độ nóng và giòn.
Có thể nướng tôm trên bếp than hoa sẽ thơm ngon hơn.
Tôm nướng phô mai tròn vị ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu xanh.
Công thức làm món tôm nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản mà các mẹ có thể làm tại nhà cho các bé yêu và gia đình cùng thưởng thức. Chần chừ gì nữa mà không mua tôm về và làm ngay món ăn này.