Cách làm tôm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-nuong-pho-mai-thom-ngon
  • cach-lam-tom-nuong-phomai
  • tom-nuong-pho-mai
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm nướng phô mai vừa béo béo ngậy ngậy vừa ngọt bùi thanh mát của tôm. Sự kết hợp giữa các hương vị đậm đà thơm lừng khiến mọi đối tượng trong nhà bạn đều yêu thích. Đặc biệt là trẻ nhỏ rất thích món ăn này.

Tôm nướng phô mai thơm ngon
Tôm nướng phô mai thơm ngon

Cách làm tôm nướng với phô mai đơn giản với nhiều công thức khác nhau. Tùy vào từng khẩu vị từng gia đình mà bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa từng làm qua món ăn này có thể áp dụng công thức làm tôm nướng với phô mai đơn giản dậy mùi thơm cho món ăn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn ra những con tôm tươi ngon bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Để chọn tôm tươi chú ý chân tôm còn gắn chặt vào thân và thân con tôm săn chắc là dấu hiệu nhận biết tôm khỏe tươi ngon. Ngược lại tôm có chân rụng và thân mềm nhũn ra là tôm kém tươi.
  • Đuôi tôm: Khi mua tôm cầm con tôm lên tay kéo dài ra và đưa lên ánh sáng. Nếu thấy độ rộng ở giữa các khớp trên lớp vỏ và phần thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại, thấy độ hẹp ở phần thịt với khớp trên vỏ và thịt tôm là tôm tươi ngon.
  • Sức bật: Kiểm tra sức bật tôm bằng cách nhìn tôm bơi khỏe và bật cao trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít là tôm kém tươi.

Cách làm tôm nướng phô mai thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về mang rửa với nước muối loãng và lột bỏ phần thân, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch với nước để ráo.
    - Lấy cái tô và bóc 4 viên phô mai con bò cười vào. Thêm 50gr bơ lạt, 10gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay và 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lên.
    - Dùng dao xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, không cắt rời. Dùng tay tách thịt ra và quét sốt phô mai vừa mới trộn vào trong.

  • Bước 2: Nướng tôm

    - Bạn nướng tôm đến khi vỏ chuyển màu đỏ và vỏ ngoài hơi cháy xém. Lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.
    - Nếu nướng bằng lò nướng bạn cho nhiệt độ 1500 độ C thời gian khoảng 10 phút. Nếu chưa được nướng thêm 5 phút.
    - Nướng bằng bếp từ bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng tầm 20 phút.
    - Nướng bằng bếp than bạn chuẩn bị vỉ nướng rồi đốt than không còn cháy lửa cho tôm lên nướng 20 phút.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm chín cho tôm ra đĩa và thưởng thức. Tôm sú nướng phô mai có màu vàng bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt cùng vị béo ngậy phô mai.

Bí quyết hay

  • Sơ chế tôm bạn ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Rửa lại tôm với nước 2-3 lần cho sạch.

  • Không nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt. Nếu nướng tôm xong chưa dùng ngay thì bạn lấy giấy bạc bọc tôm lại để giữ độ nóng và giòn.

  • Có thể nướng tôm trên bếp than hoa sẽ thơm ngon hơn.

  • Tôm nướng phô mai tròn vị ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu xanh.

Công thức làm món tôm nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản mà các mẹ có thể làm tại nhà cho các bé yêu và gia đình cùng thưởng thức. Chần chừ gì nữa mà không mua tôm về và làm ngay món ăn này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password