Ẩm thực 10 phút
Tôm nướng giấy bạc là sự kết hợp hài hòa giữa vị tôm dai ngọt quyện vào vị cay nồng đậm đà. Thưởng thức món ăn này vào những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng.
Cách làm tôm nướng giấy bạc vô cùng đơn giản mà tốn ít thời gian. Nếu như cả nhà bạn lâu rồi chưa có dịp hội tụ và trò chuyện thì đây là món ăn giúp cả nhà cùng nhau vui vẻ và hâm nóng tình cảm hơn. Hãy tham khảo cách làm món tôm nướng này nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn tôm tươi ngon khỏe bạn chú ý đến các đặc điểm sau:
- Bạn trộn ớt, gừng và tỏi cùng hạt tiêu rồi thêm muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường trộn đều.
- Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C cho lò nóng.
- Sau đó trải giấy bạc lên rồi xếp từng con tôm lên khay.
- Đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm cho những con tôm thấm đều gia vị (Có thể ướp tôm 5-7 phút trước cho ngấm gia vị trước khi nướng).
- Tiếp đến khi lò nướng đã nóng bạn gói kín các mép giấy bạc với nhau. Nhớ bọc kín phần tôm ở giữa lại. Sau đó cho tôm vào nướng trong 10-12 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho tôm chín tới.
- Tôm chín bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra và vắt thêm ít nước cốt chanh cho tôm sú nướng giấy bạc tròn vị.
- Để tôm ngon hơn bạn nên làm hỗn hợp muối tiêu chanh ăn kèm. Công thức làm đơn giản như sau: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều. Vắt thêm ít chanh tạo nên chén nước chấm siêu ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ít ớt vào.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước.
Ướp tôm với các gia vị khác trong 20-25 phút cho tôm thấm gia vị.
Trước khi nướng tôm nên bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi mới cho tôm vào lò nướng.
Nếu bạn bị ho, đau mắt đỏ, hen suyễn không nên ăn tôm sẽ khiến bệnh nặng và lâu khỏi hơn.
Cách làm tôm nướng giấy bạc vô cùng đơn giản mà thơm ngon. Chấm cùng với nước chấm tiêu chanh cho tôm thêm đậm vị hơn. Chần chừ gì nữa mà không mua ngay các nguyên liệu trên để làm món tôm nướng ngon này cho cả nhà thưởng thức.