Cách làm tôm nướng giấy bạc độc lạ, ngon xuất sắc

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-nuong-giay-bac-thom-ngon
  • cach-lam-tom-nuong-giay-bac
  • tom-nuong-giay-bac
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm nướng giấy bạc là sự kết hợp hài hòa giữa vị tôm dai ngọt quyện vào vị cay nồng đậm đà. Thưởng thức món ăn này vào những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng. 

Tôm nướng giấy bạc thơm ngon
Tôm nướng giấy bạc thơm ngon

Cách làm tôm nướng giấy bạc vô cùng đơn giản mà tốn ít thời gian. Nếu như cả nhà bạn lâu rồi chưa có dịp hội tụ và trò chuyện thì đây là món ăn giúp cả nhà cùng nhau vui vẻ và hâm nóng tình cảm hơn. Hãy tham khảo cách làm món tôm nướng này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn tôm tươi ngon khỏe bạn chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Khi mua tôm bạn chọn những con tôm có chân gắn chặt với thân và thân tôm săn chắc là dấu hiệu tôm tươi khỏe. Ngược lại không chọn chân tôm nhũn ra và có thân mềm là tôm để lâu hoặc sắp chết.
  • Đuôi tôm: Ngoài chân tôm thì khi mua tôm bạn cần chú ý đến đuôi tôm. Cầm con tôm lên kéo dài và đưa ra ánh sáng nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm chứng tỏ tôm kém tươi. Ngược lại phần giữa các khớp trên lớp vỏ tôm với thịt tôm hẹp là tôm tươi khỏe. 
  • Sức bật: Kiểm tra sức bật của tôm bằng cách xem con tôm bật khỏe trên mặt nước là tôm tươi. Không mua tôm nằm im hoặc cựa quậy ít là tôm sắc chết hoặc tôm để lâu.

Cách làm tôm nướng giấy bạc thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sú mua về làm sạch. Cắt bớt phần râu tôm và phần chân rồi rửa sạch để ráo nước. Có thể lấy khăn ăn thấm sạch hết nước cho tôm khô hoàn toàn.
    - Gừng và tỏi, ớt rửa sạch thái nhỏ.
    - Tiêu đem đi giã thành hạt nhỏ và mịn.
    - Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.

  • Bước 2: Nướng tôm

    - Bạn trộn ớt, gừng và tỏi cùng hạt tiêu rồi thêm muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường trộn đều.
    - Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C cho lò nóng.
    - Sau đó trải giấy bạc lên rồi xếp từng con tôm lên khay.
    - Đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm cho những con tôm thấm đều gia vị (Có thể ướp tôm 5-7 phút trước cho ngấm gia vị trước khi nướng).
    - Tiếp đến khi lò nướng đã nóng bạn gói kín các mép giấy bạc với nhau. Nhớ bọc kín phần tôm ở giữa lại. Sau đó cho tôm vào nướng trong 10-12 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho tôm chín tới.
    - Tôm chín bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra và vắt thêm ít nước cốt chanh cho tôm sú nướng giấy bạc tròn vị.

  • Bước 3: Làm nước mắm chấm tôm

    - Để tôm ngon hơn bạn nên làm hỗn hợp muối tiêu chanh ăn kèm. Công thức làm đơn giản như sau: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều. Vắt thêm ít chanh tạo nên chén nước chấm siêu ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ít ớt vào.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Tôm nướng chín thơm ngon trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng với muối chấm tiêu chanh. Thưởng thức món ăn khi còn nóng thêm ngon.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước.

  • Ướp tôm với các gia vị khác trong 20-25 phút cho tôm thấm gia vị.

  • Trước khi nướng tôm nên bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi mới cho tôm vào lò nướng.

  • Nếu bạn bị ho, đau mắt đỏ, hen suyễn không nên ăn tôm sẽ khiến bệnh nặng và lâu khỏi hơn.

Cách làm tôm nướng giấy bạc vô cùng đơn giản mà thơm ngon. Chấm cùng với nước chấm tiêu chanh cho tôm thêm đậm vị hơn. Chần chừ gì nữa mà không mua ngay các nguyên liệu trên để làm món tôm nướng ngon này cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password