Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn chưa biết cách chế biến món tôm nõn chiên bột này thì quả thật là một thiếu sót trong “sự nghiệp” nấu ăn của mình đấy. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn nhưng lại mang đến một hương vị khiến bao người phải “Nghiện ” bởi sự thơm ngon, đậm đà của tôm các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn cực hút cơm cho cả gia đình.
Tôm nõn chiên bột có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, thịt bên trong không hề bị khô, trái lại rất mềm thơm, ngọt chấm kèm thêm tí tương ớt cay ăn một lần là vấn vương mãi, chưa đến 15 phút là bạn có ngay món ăn ngon cho gia đình rồi. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay nhé !
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
- Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm và bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân
- Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.
Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi đã có ngay món món ngon cho gia đình rồi, Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi, bạn chỉ việc bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua thái lát nhé.
Khi chảo dầu nóng mới thả lần lượt từng con tôm vào chiên, tôm sẽ chín đều và không bị dính nhiều dầu
Khi chiên thì bạn rắc hỗn hợp pha tôm vào sao cho dính vào tôm, điều này giúp tôm sẽ trở nên giòn và đẹp mắt hơn.
Để chiên tôm giòn đúng độ, không bị mềm hay quá lửa mà bị cháy thì việc quan trọng nhất là canh lửa. Bắt đầu khi chiên tôm nên để lửa to sau đó thì cho lửa nhỏ. Khi chiên cần đảo đũa đều tay cho tôm không bị cháy khét phần cạnh.
Hi vọng qua chia sẻ trên bạn đã biết cách làm món tôm chiên giòn rụm để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công !