Ẩm thực 10 phút
Tôm khô rang với thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc, thơm ngon. Là sự kết hợp giữa vị mềm, thấm vị của thịt ba chỉ cùng với tôm khô dai dai mằm mặn, làm sao bạn có thể cưỡng lại được khi ăn cùng một chén cơm trắng chứ.
Tôm khô rang thịt ba chỉ dễ làm bởi sự thân thuộc của nó trong khẩu phần ăn của mọi gia đình. Từ những nguyên liệu dễ tìm, dành thêm một chút thời gian, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.
- Thịt ba chỉ mua về để khử mùi hôi và làm sạch thịt thì bạn đem chà sạch với muối hột, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Tôm khô mua về, bạn rửa sạch với nước vài lần để rửa sạch bụi bẩn. Sau đó cho tôm vào chén và ngâm với nước ấm hoặc nước lọc khoảng 1 tiếng cho tôm được nở mềm rồi vớt ra cho ráo nước.
- Làm nóng chảo trên bếp, cho muỗng canh dầu ăn vào cùng 1 muỗng canh đường trắng khuấy đều để đường được tan làm nước màu. Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh hành tím băm vào đảo đều cho thơm.
- Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp vào cùng tôm khô ngâm mềm đảo đều cho tất cả đều thấm gia vị. Để trên bếp thêm một chút nữa là món ăn đã hoàn thành.
Bước đầu tiên rang thịt cần để lửa to để thịt hơi xém cạnh, như vậy khi rim thì miếng thịt ba chỉ mới hấp dẫn và ngon miệng.
Khi rim tôm trước tiên xào tôm phải săn thịt rồi mới cho nước mắm vào rim. Nếu cho quá sớm thì tôm sẽ có mùi khai.
Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào để rang cùng thịt và tôm. Tuy nhiên nếu sử dụng nước dừa thì phải giảm bớt lượng đường xuống vì nước dừa đã có độ ngọt sẵn. Đặc biệt cần lưu ý, chỉ cho nước dừa vào khi các nguyên liệu như tôm và thịt đã chín, nếu không nước dừa sẽ bị chua.
Cách làm tôm khô rang thịt ba chỉ trên với cách chế biến vô cùng đơn giản, vậy thì còn chần chờ gì mà chưa bắt tay ngay vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công!