Tôm khô rang thịt ba chỉ hấp dẫn đậm vị ai cũng mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm khô rang thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn
  • Cho thịt đã ướp vào cùng tôm khô ngâm mềm đảo đều cho thấm gia vị
  • Tôm rang thịt ba chỉ được chế biến đơn giản nhưng mang hương vị đậm đà
  • 3-4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm khô rang với thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc, thơm ngon. Là sự kết hợp giữa vị mềm, thấm vị của thịt ba chỉ cùng với tôm khô dai dai mằm mặn, làm sao bạn có thể cưỡng lại được khi ăn cùng một chén cơm trắng chứ.

Tôm khô rang thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn
Tôm khô rang thịt ba chỉ vô cùng hấp dẫn

Tôm khô rang thịt ba chỉ dễ làm bởi sự thân thuộc của nó trong khẩu phần ăn của mọi gia đình. Từ những nguyên liệu dễ tìm, dành thêm một chút thời gian, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm tôm khô rang với thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Natri: 111 miligam

Cách chọn mua tôm khô ngon

  • Nên chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên bên trong ngả vàng, màu không quá sặc sỡ, không bị mốc đen hoặc trắng.
  • Khi cầm lên có cảm giác khô, không quá ẩm vì khi bảo quản tôm sẽ dễ bị mốc.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tôm khô tại nhà vô cùng đơn giản với công thức được chia sẻ dưới đây.

Cách chọn thịt lợn tươi ngon

  • Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều. Chú ý, mỡ thịt ba chỉ sẽ có màu trắng, không xuất hiện hạt gạo và dính liền cùng lớp da mỏng.

Cách chế biến tôm khô rang với thịt ba chỉ

  • Bước 1: Sơ chế thịt heo và tôm khô

    - Thịt ba chỉ mua về để khử mùi hôi và làm sạch thịt thì bạn đem chà sạch với muối hột, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
    - Tôm khô mua về, bạn rửa sạch với nước vài lần để rửa sạch bụi bẩn. Sau đó cho tôm vào chén và ngâm với nước ấm hoặc nước lọc khoảng 1 tiếng cho tôm được nở mềm rồi vớt ra cho ráo nước.

  • Bước 2: Ướp thịt

    Thịt heo sau khi được làm sạch, bạn ướp thịt cùng các gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút cho thịt được thấm.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Làm nóng chảo trên bếp, cho muỗng canh dầu ăn vào cùng 1 muỗng canh đường trắng khuấy đều để đường được tan làm nước màu. Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh hành tím băm vào đảo đều cho thơm.
    - Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp vào cùng tôm khô ngâm mềm đảo đều cho tất cả đều thấm gia vị. Để trên bếp thêm một chút nữa là món ăn đã hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt rim tôm khô được chế biến đơn giản nhưng mang hương vị đậm đà. Khi thưởng thức, cảm nhận được thịt mềm và tôm khô dai dai thấm đều gia vị, ăn cùng cơm còn gì bằng.

Bí quyết để nấu tôm khô rang thịt ba chỉ thêm thêm ngon

  • Bước đầu tiên rang thịt cần để lửa to để thịt hơi xém cạnh, như vậy khi rim thì miếng thịt ba chỉ mới hấp dẫn và ngon miệng.

  • Khi rim tôm trước tiên xào tôm phải săn thịt rồi mới cho nước mắm vào rim. Nếu cho quá sớm thì tôm sẽ có mùi khai.

  • Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào để rang cùng thịt và tôm. Tuy nhiên nếu sử dụng nước dừa thì phải giảm bớt lượng đường xuống vì nước dừa đã có độ ngọt sẵn. Đặc biệt cần lưu ý, chỉ cho nước dừa vào khi các nguyên liệu như tôm và thịt đã chín, nếu không nước dừa sẽ bị chua.

Cách làm tôm khô rang thịt ba chỉ trên với cách chế biến vô cùng đơn giản, vậy thì còn chần chờ gì mà chưa bắt tay ngay vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password