Cách làm tôm hấp muối lạ miệng mà vô cùng thơm ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-hap-muoi
  • tom-hap-muoi-thom-ngon
  • Tom-hap-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món tôm hấp muối bạn chỉ cần thực hiện nhanh chóng là đã có một món ăn tuyệt vời. Sức hấp dẫn của hải sản không bao giờ là giới hạn đối với chúng ta. Cùng vào bếp làm món tôm hấp này cho gia đình nhé!

tôm hấp muối
tôm hấp muối

Tôm hấp muối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường xuất hiện trên bàn tiệc hay trong bữa cơm hàng ngày. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, đây là một trong những món tôm ngon mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Khi mua tôm tươi, bạn nên chọn mua tôm còn sống, có vỏ màu trong suốt, thơm mùi nước biển, thân tôm thẳng, không cong thành hình tròn.
  • Tránh mua những con tôm có hiện tượng chảy nước, thân tôm cong, khi ấn tay vào thấy có sạn ở vỏ.
  • Ngoài ra, để chọn mua tôm ngon, bạn nên quan sát chân tôm, đầu tôm và đuôi tôm. Tôm ngon sẽ có đuôi xếp vào nhau, chân và đầu bám chắc, không rơi ra khỏi thân tôm.

Hướng dẫn các bước làm món tôm hấp muối thơm ngon

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    - Chọn tôm sú tươi để khi nấu sẽ ngon hơn. Tôm rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh. Cắt râu và để khô. Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc.

  • Bước 2: Hấp tôm

    - Cho muối vào khoảng 1/2 nồi, sau đó cho sả đập dập vào rồi đậy vung, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút cho nồi nóng lên. Khi nồi đã nóng, mở nắp và cho từng con tôm vào nồi. Sau khoảng 5 phút, cắt vài lát chanh mỏng và 2 thìa rượu trắng cho vào nồi để tôm thơm hơn rồi đậy vung, hấp thêm 10 phút nữa cho tôm chín hẳn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Tôm hấp muối là món ăn cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tôm hấp có vị mặn nhưng vẫn giữ được độ ngọt và tươi, chấm với nước chấm cay cay, chua chua kích thích vị giác.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, rửa sạch 2-3 lần với nước.

  • Nên ướp tôm với chút hạt nêm rồi đem hấp để tôm ngon hơn

  • Không nên hấp tôm quá lâu, tôm sẽ bở và mất ngọt.

Vậy là món tôm hấp muối đã hoàn thành. Bạn nên dùng món ăn ngay sau khi nấu và kết hợp với muối ớt chanh là ngon nhất. Chúc may mắn với món ăn của bạn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password