Ẩm thực 10 phút
Món tôm hấp muối bạn chỉ cần thực hiện nhanh chóng là đã có một món ăn tuyệt vời. Sức hấp dẫn của hải sản không bao giờ là giới hạn đối với chúng ta. Cùng vào bếp làm món tôm hấp này cho gia đình nhé!
Tôm hấp muối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường xuất hiện trên bàn tiệc hay trong bữa cơm hàng ngày. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, đây là một trong những món tôm ngon mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn ngon như ngoài hàng.
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Cho muối vào khoảng 1/2 nồi, sau đó cho sả đập dập vào rồi đậy vung, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút cho nồi nóng lên. Khi nồi đã nóng, mở nắp và cho từng con tôm vào nồi. Sau khoảng 5 phút, cắt vài lát chanh mỏng và 2 thìa rượu trắng cho vào nồi để tôm thơm hơn rồi đậy vung, hấp thêm 10 phút nữa cho tôm chín hẳn thì tắt bếp.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, rửa sạch 2-3 lần với nước.
Nên ướp tôm với chút hạt nêm rồi đem hấp để tôm ngon hơn
Không nên hấp tôm quá lâu, tôm sẽ bở và mất ngọt.
Vậy là món tôm hấp muối đã hoàn thành. Bạn nên dùng món ăn ngay sau khi nấu và kết hợp với muối ớt chanh là ngon nhất. Chúc may mắn với món ăn của bạn!