Tôm hấp lá chanh giữ được vị ngọt mà không bị tanh chỉ với 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm hấp lá chanh có màu bắp mắt, cực hấp dẫn
  • Cùng người thân thưởng thức tôm hấp lá chanh khi còn nóng
  • Đem tôm hấp trong khoảng 5-7 phút
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm hấp lá chanh là một món ăn không chỉ ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản, tôm hấp dai, ngọt chấm cùng nước mắm cay cay hòa cùng hương thơm ấm nồng của gừng, sả, lá chanh sẽ không làm bạn hối hận khi vào bếp đâu ạ, dù bạn có vụng về đến mấy cũng có thể thành công trong lần đầu nấu.

Tôm hấp lá chanh có màu bắp mắt, cực hấp dẫn
Tôm hấp lá chanh có màu bắp mắt, cực hấp dẫn

Bạn muốn có một món ăn ít dầu mỡ thì tôm hấp lá chanh chính là sự lựa chọn quá hoàn hảo, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để nấu tôm hấp lá chanh

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram

Mẹo chọn mua tôm tươi, ngọt thịt

  • Tôm tươi ngon sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong, phần đầu và phần chân gắn chặt vào thân.
  • Khi chọn mua tôm, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, trong suốt, dính chặt vào phần thịt, phần đuôi thì xếp lại với nhau, đặc biệt là còn mùi của nước biển thay vì mùi tanh.
  • Không nên mua nếu tôm có mùi tanh, trên vỏ có những mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt, phần đuôi thì xòe ra, đầu và chân không dính chặt với thân. Đây thường là những con đã bị tiêm hóa chất, nước hoặc đã bị ươn.

Cách làm tôm hấp lá chanh

  • Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    - Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra. Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, bóc bỏ chỉ đen.
    - Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Gừng cắt sợi 5 lát.

  • Bước 2: Hấp tôm

    - Lấy 1 cái tô hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy. Kế tiếp xếp tôm lên. Tưới rượu trắng và rắc 1/4 muỗng cà phê muối tiêu lên tôm. Sau đó rắc hết chỗ gừng sợi, lá chanh và sả lên trên.
    - Đem hấp trong nước sôi khoảng 5-7 phút là được là có thể thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm hấp lá chanh có màu sắc đẹp mắt, tôm thì có màu đỏ bóng, đặc biệt là vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Thêm vào đó là mùi thơm của lá chanh càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.

Bí quyết để hấp tôm thêm ngọt thịt mà không bị tanh

  • Nhờ rượu trắng mà món tôm hấp sẽ luôn giữ được màu đỏ au và cực bắt mắt

  • Khi hấp tôm, bạn tuyệt đối không cho tôm vào nồi khi nước vẫn còn lạnh mà phải để nước sôi mới được cho tôm vào luộc. Đây chính là bí quyết giúp cho món tôm luộc giữ nguyên được độ ngọt, chất dinh dưỡng và tôm không bị tanh cũng như có vẻ ngoài tươi ngon, hấp dẫn.

  • Thời gian hấp tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 5 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm vì hấp lâu thịt tôm sẽ bị bở và không ngon.

Trên đây là cách nấu tôm hấp lá chanh đơn giản cho ngày cuối tuần mà không tốn kém. Hi vọng bạn sẽ trở thành người nội trợ khéo tay mang đến những món ngon cùng với hương vị tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password