Ẩm thực 10 phút
Tôm hấp lá chanh là một món ăn không chỉ ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản, tôm hấp dai, ngọt chấm cùng nước mắm cay cay hòa cùng hương thơm ấm nồng của gừng, sả, lá chanh sẽ không làm bạn hối hận khi vào bếp đâu ạ, dù bạn có vụng về đến mấy cũng có thể thành công trong lần đầu nấu.
Bạn muốn có một món ăn ít dầu mỡ thì tôm hấp lá chanh chính là sự lựa chọn quá hoàn hảo, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
- Lấy 1 cái tô hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy. Kế tiếp xếp tôm lên. Tưới rượu trắng và rắc 1/4 muỗng cà phê muối tiêu lên tôm. Sau đó rắc hết chỗ gừng sợi, lá chanh và sả lên trên.
- Đem hấp trong nước sôi khoảng 5-7 phút là được là có thể thưởng thức.
Nhờ rượu trắng mà món tôm hấp sẽ luôn giữ được màu đỏ au và cực bắt mắt
Khi hấp tôm, bạn tuyệt đối không cho tôm vào nồi khi nước vẫn còn lạnh mà phải để nước sôi mới được cho tôm vào luộc. Đây chính là bí quyết giúp cho món tôm luộc giữ nguyên được độ ngọt, chất dinh dưỡng và tôm không bị tanh cũng như có vẻ ngoài tươi ngon, hấp dẫn.
Thời gian hấp tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 5 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm vì hấp lâu thịt tôm sẽ bị bở và không ngon.
Trên đây là cách nấu tôm hấp lá chanh đơn giản cho ngày cuối tuần mà không tốn kém. Hi vọng bạn sẽ trở thành người nội trợ khéo tay mang đến những món ngon cùng với hương vị tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình