Cách làm tôm hấp gừng thơm lừng mà vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-hap-gung
  • tom-hap-gung-thom-ngon
  • cach-lam-tom-hap-gung
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm hấp gừng vừa giúp khử mùi tanh của hải sản vừa tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Với cách chế biến đơn giản mà giữ được vị ngọt của tôm. Nên đây là cách nấu tôm được nhiều người yêu thích.

Tôm hấp gừng
Tôm hấp gừng

Chắc bạn đã quá quen thuộc với các món từ tôm như tôm luộc, tôm hấp sả, tôm chiên, tôm rang. Nhưng với món tôm hấp gừng có vẻ đây là món mới lạ. Cách hấp tôm với gừng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy bỏ túi công thức sau để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn những con tôm tươi chế biến món ăn bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Các mẹ đi mua tôm cần chú ý chân con tôm còn gắn chặt vào thân. Và thân tôm sắc chắc là tôm tươi khỏe. Không chọn tôm có chân và thân mềm nhũn và rụng ra.
  • Đuôi tôm: Lựa chọn tôm cầm lên tay kéo dài con tôm ra đưa lên ánh sáng. Nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại phần giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm hẹp là tôm tươi ngon.
  • Sức bật: Chọn tôm tươi khỏe có sức bật mạnh trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít.

Cách làm tôm hấp gừng chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mang về rửa sạch để ráo nước.
    - Gừng rửa sạch thái sợi.

  • Bước 2: Hấp tôm

    - Chuẩn bị nồi hấp rồi cho nước vào đun sôi, đặt vỉ hấp vào. Tôm đem xếp vào đĩa sâu lòng. Lưu ý xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa. Phần đầu tôm hướng vào trong.
    - Đập 1 quả trứng gà vào giữa đĩa tôm. Rắc thêm gừng tươi thái sợi xung quanh đãi. Tưới đều lên đãi tôm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu trắng.
    - Đặt đĩa tôm vào nồi hấp 6-8 phút cho tôm chín và chuyển màu đỏ cam. Không để tôm chín quá mất ngọt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm chín tắt bếp rồi rắc thêm hành lá lên đãi. Cho món ăn ra ngoài và thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết hay

  • Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường từ 5-10 phút rồi lấy ra rửa lại 2-3 lần với nước.

  • Nên ướp tôm với ít gia vị cho tôm thêm đậm đà khi hấp.

  • Không hấp tôm quá lâu nên hấp vừa chín tới cho thịt tôm dai và chắc, ngọt mà không bở.

  • Gừng thái lát hoặc thái sợi nhỏ.

Với tôm hấp gừng trên vô cùng đơn giản. Cách làm món ăn này mới lạ hấp dẫn giúp bạn thay đổi khẩu vị cho món tôm. Chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password