Ẩm thực 10 phút
Tôm hấp gừng vừa giúp khử mùi tanh của hải sản vừa tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Với cách chế biến đơn giản mà giữ được vị ngọt của tôm. Nên đây là cách nấu tôm được nhiều người yêu thích.
Chắc bạn đã quá quen thuộc với các món từ tôm như tôm luộc, tôm hấp sả, tôm chiên, tôm rang. Nhưng với món tôm hấp gừng có vẻ đây là món mới lạ. Cách hấp tôm với gừng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy bỏ túi công thức sau để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn những con tôm tươi chế biến món ăn bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:
- Chuẩn bị nồi hấp rồi cho nước vào đun sôi, đặt vỉ hấp vào. Tôm đem xếp vào đĩa sâu lòng. Lưu ý xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa. Phần đầu tôm hướng vào trong.
- Đập 1 quả trứng gà vào giữa đĩa tôm. Rắc thêm gừng tươi thái sợi xung quanh đãi. Tưới đều lên đãi tôm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu trắng.
- Đặt đĩa tôm vào nồi hấp 6-8 phút cho tôm chín và chuyển màu đỏ cam. Không để tôm chín quá mất ngọt.
Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường từ 5-10 phút rồi lấy ra rửa lại 2-3 lần với nước.
Nên ướp tôm với ít gia vị cho tôm thêm đậm đà khi hấp.
Không hấp tôm quá lâu nên hấp vừa chín tới cho thịt tôm dai và chắc, ngọt mà không bở.
Gừng thái lát hoặc thái sợi nhỏ.
Với tôm hấp gừng trên vô cùng đơn giản. Cách làm món ăn này mới lạ hấp dẫn giúp bạn thay đổi khẩu vị cho món tôm. Chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức.