Cách làm tôm cuộn thịt chiên giòn vàng rụm, thơm ngon tuyệt vời

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm cuộn thịt chiên giòn hấp dẫn
  • Món tôm cuộn thịt vàng rụm đẹp mắt
  • Cuộn tròn tôm và thịt với nhau
  • 3Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Món tôm cuộn thịt chiên giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn, cách trình bày bắt mắt. Thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc quan trọng, cũng như trong những bữa cơm gia đình ấm cúng. Cuộn tôm có lớp ngoài giòn rụm, bên trong là phần thịt thơm mềm, quyện cùng nước sốt ăn kèm béo ngậy, có khả năng kích thích vị giác, hấp dẫn được cả trẻ em lẫn người lớn.

Món tôm cuộn thịt vàng rụm đẹp mắt
Món tôm cuộn thịt vàng rụm đẹp mắt

Để món chiên được ngon nhất, bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi sống. Với cách chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần 30 phút là đã có thể tự tay chế biến món tôm cuộn thịt chiên giòn thơm phức, đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi cả gia đình rồi. Vậy bạn đã biết cách chế

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món tôm cuộn thịt chiên giòn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100gr tôm:

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Sodium
111 miligam

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn tôm tươi ngon:

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
  • Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, không xuất hiện đốm đen bất thường.
  • Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.

Cách chọn mua thịt nạc vai heo tươi, ngon nhất:

  • Mua thịt nạc vai có màu sắc hồng tươi, phần mỡ có màu trắng ngà. Không nên chọn mua thịt có màu sắc quá nhợt nhạt hay màu quá sậm.
  • Thịt nạc vai thường có mùi đặc trưng. Nếu thịt bạn mua có mùi hôi khó chịu hay khác lạ, thì đừng mua nhé.
  • Thịt nạc vai nếu còn tươi, ngon sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn dùng tay ấn vào thịt và thả ra nhưng bề mặt thịt vẫn lõm. Điều này chứng tỏ thịt không còn tươi nữa. Bạn tuyệt đối không mua, để không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách chế biến món tôm cuộn thịt chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo rửa sạch, thái lát và đem dần mỏng.
    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng, giữ lại phần đuôi rồi đem ướp cùng với 1 chút muối và tiêu xay trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    - Bắp non, bạn cho vào nước sôi chần sơ, rồi chẻ đôi.
    - Nấm đông cô ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch, rồi thái lát mỏng.
    - Pha nước sốt: Cho 2 thìa sốt mayonnaise và 2 thìa nước xí muội vào bát, rồi dùng thìa trộn đều cho quyện vào nhau là là bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt rồi.

  • Bước 2: Cuộn và chiên tôm

    - Bạn trải miếng thịt ra đĩa rồi cho tôm, nấm đông cô và bắp non vào giữa, sau đó cuộn tròn, rồi dùng tăm ghim chặt lại là được. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
    - Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đến khi dầu nóng lên, bạn nhúng tôm vào bột chiên giòn và thả vào chảo dầu, chiên đến khi tôm thịt chín vàng đều, dùng rây vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là được.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm cuộn thịt chiên giòn sau khi hoàn thành, bên ngoài là lớp vỏ vàng giòn rụm, bên trong là phần thịt tôm mềm ngọt, đậm đà gia vị được nêm nếm. Ăn kèm cùng rau sống, dưa chuột chấm với nước sốt đã chuẩn bị sẵn thì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Sử dụng thịt nạc vai để làm nhân, giúp phần nhân không bị khô, có độ mềm và ngọt thịt nhất định.

  • Chiên tôm ở lửa vừa, để tôm được chín đều, vàng giòn, và không bị cháy.

  • Khi cho tôm chiên xong ra đĩa, phải lót giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa bám trên tôm, như vậy khi ăn sẽ không bị ngậy

  • Để tăng thêm độ beo béo, ngậy ngậy của nước sốt, bạn có thể cho thêm lượng sốt mayonnaise vào tuỳ sở thích.

Như vậy, Ẩm thực 10 phút đã hướng dẫn xong cách làm món tôm cuộn thịt chiên giòn thơm ngon, đúng điệu rồi! Chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password