Cách làm tôm chiên trứng muối thơm ngon, béo ngậy vô cùng hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-rang-trung-muoi
  • tom-chien-trung-muoi-thom-ngon
  • Tom-chien-trung-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn vẫn đang không biết làm gì để đổi mới thực đơn hằng ngày thì món tôm chiên trứng muối là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon cũng như nguồn dinh dưỡng dồi dào từ tôm và trứng muối khiến món ăn này trở thành một trong những lựa chọn số 1 của nhiều gia đình.

Tôm chiên trứng muối thơm ngon, béo ngậy
Tôm chiên trứng muối thơm ngon, béo ngậy

Một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và mang đến sức hút khó cưỡng từ món tôm chiên trứng muối chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Một sự pha trộn rất hài hòa giữa các vị ngọt, mặn, béo kết hợp với nhau trong một món ăn rất ngon. Cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị rất thơm và là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nguyên liệu dễ tìm mua. Hãy cùng khám phá cách làm ngay sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
594Kcal
Cholesterol
1134mg
Fat
1.8gam
Protein
144gam
Sodium
666mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên lựa chọn tôm còn nguyên vỏ. Đầu và chân tôm phải có sự kết dính vào thân.
  • Kiểm tra phần đuôi của tôm giúp bạn có thể xác định độ tươi của tôm. Để kiểm tra, bạn chỉ cần đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi và ngược lại.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hình dáng của tôm. Tôm tươi sẽ cho ra hình dáng thẳng hoặc hơi cong. Tôm để lâu thường có thân bị cong thành hình tròn.

Hướng dẫn các bước chế biến tôm chiên sốt trứng muối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm rửa sạch, bỏ chân, bóc vỏ. Bạn cũng có thể để nguyên vỏ ở đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt nhé. Sau khi làm sạch tôm, bạn thấm bớt nước cho tôm khô.
    - Luộc trứng muối và để nguội.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Ướp tôm với một chút tiêu, bột nêm và muối, đường. Đập một quả trứng vào tôm, cho bột chiên giòn vào trộn đều để tôm được phủ đều một lớp bột vừa phải.
    - Làm nóng chảo, cho lượng dầu vừa đủ ngập mặt tôm rồi cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

  • Bước 3: Làm sốt trứng muối

    - Trứng muối sau khi luộc chín, bạn cắt đôi, để riêng lòng đỏ vào bát rồi tán nhuyễn.
    - Dùng chảo khác bắc lên bếp, cho 3 thìa lớn bơ vào chảo, đun chảy. Thêm hành băm và xào. Khi hành thơm, bạn cho toàn bộ lòng đỏ trứng đã xay nhuyễn vào xào đều tay trên lửa nhỏ.
    - Nêm thêm gia vị, muối, đường cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    - Món tôm chiên trứng muối mang đến cho người thưởng thức cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Đó là sự hài hòa của các hương vị béo, thơm, ngọt, mặn được gói gọn trong một món ăn. Bạn có thể thưởng thức món tôm chiên sốt trứng muối như một món ăn vặt hoặc món ăn trong bữa cơm.

Bí quyết giúp tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon

  • Khi chiên trứng muối nên cho lượng dầu vừa đủ vào sốt để trứng không bị khô quá sẽ khó bám tôm. Nhưng cũng đừng cho quá nhiều dầu sẽ dễ bị ngấy.

  • Với món tôm sốt trứng muối bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Bởi khi nguội, trứng sẽ dễ bị tanh và không còn hấp dẫn.

Với món tôm chiên trứng muối thơm ngon, đậm đà thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Chúc bạn thành công với công thức siêu đơn giản này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password