Cách làm tôm chiên trứng đơn giản, đậm vị chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-trung-thom-ngon
  • cach-lam-tom-chien-trung
  • tom-chien-trung
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên trứng vừa mới lạ vừa đơn giản dễ làm mà cho hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Khác với các món trứng luộc, trứng rán, trứng kho thịt thông thường. Đây là món ăn đậm vị thơm ngon được không ít người yêu thích.

Tôm chiên trứng thơm ngon
Tôm chiên trứng thơm ngon

Món ăn dễ chế biến với các nguyên liệu dễ tìm mua. Do đó mà bất cứ ai trong gia đình bạn đều thích món ăn này. Hãy điểm qua công thức sau để làm món ngon này cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
148.5Kcal
Cholesterol
283.5mg
Fat
0.45gam
Protein
36gam
Sodium
166.5mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Các mẹ nội trợ khi chọn tôm nên chú ý chân của nó. Nếu chân tôm gắn chặt vào thân, thân tôm săn chắc là tôm tươi khỏe. Ngược lại, chân tôm đen và rời rạc, thân nhũn ra là tôm để lâu và có hại cho sức khỏe.
  • Đuôi tôm: Đuôi tôm là bộ phận để nhận biết con tôm còn tươi hay không. Bạn chú ý các con tôm có thịt với khớp trên vỏ hẹp là tôm mới. Ngược lại, một con tôm trên tay kéo dài ra ánh sáng có độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm là tôm kém tươi.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật trên mặt nước cao là tôm tươi. Và tôm nằm im hoặc cựa quậy chân ít là tôm cũ sắp chế.

Cách chọn trứng gà tươi

    • Chọn trứng gà có vò hơi nhám và sần sùi là gà tươi. Vỏ trứng gà láng là trứng để lâu ngày. 
    • Soi trứng dưới ánh sáng có buồng khí nhỏ hoặc lòng đỏ tròn không di động nằm cân bằng ở giữa màu cam hoặc hồng nhạt là trứng mới. 
    • Lắc nhẹ trứng nghe tiếng động là trứng để lâu. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh có tiếng động là trứng hư. Trứng không nghe tiếng khi lắc là trứng mới.

Cách làm món trứng chiên tôm thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm bóc vỏ và bỏ đầu, lấy phần chỉ đen trên sống lưng rồi rửa sạch. Thái hạt lựu.
    - Cà chua mang rửa sạch bỏ ruột trong ra thái hạt lựu.
    - Hành lá bỏ rễ rửa sạch để ráo rồi xắt nhỏ.

  • Bước 2: Chiên trứng

    - Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho tôm vào. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu xào chín. Nêm ít nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn.
    - Khi tôm và cà chua đã chín múc ra tô. Sau đó đập 2 quả trứng vịt vào bỏ thêm hành lá đã xắt nhỏ rồi đánh đều.
    - Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu vào đun nóng. Cho trứng vào chiên, chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín là được.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm chiên trứng. Món ăn này đơn giản mà hấp dẫn với vị ngọt mềm của tôm. Trứng chiên không bị khô và ngon hơn.

Bí quyết hay

  • Sơ chế tôm nên ngâm với rượu và ít đường từ 5-10 phút cho tôm đỡ tanh.

  • Nên đảo tôm trước với dầu và gia vị cho đậm đà, màu sắc đẹp.

  • Thưởng thức món ăn khi nóng với cơm tránh bị nguội mất ngon và có mùi thanh.

Với món tôm chiên trứng thơm ngon đậm đà này hãy ăn cùng cơm nóng nhé! Chúc bạn thành công với công thức đơn giản dễ thực hiện này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password