Ẩm thực 10 phút
Tôm là loại hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến. Cùng tham khảo cách làm món tôm chiên tỏi ớt trong bài viết dưới đây nhé.
Tôm có nhiều loại, nhiều mức giá và được dùng để chế biến thành vô số món ăn hấp dẫn từ bình dân đến sang trọng. Giá thành không quá cao, giàu chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên tôm được các bà nội trợ mua về rang, hấp, xào, nấu canh, nấu cháo, làm mắm, nướng,… Trong đó, tôm chiên tỏi ớt là món ăn được nhiều người yêu thích nhất bởi cách chế biến nhanh mà hương vị thơm ngon vô cùng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên làm gì với tôm thì hãy tham khảo cách làm của bài viết dưới đây nhé.
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm vào khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và cho tôm vào chiên vàng giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.
- Tiếp theo, bạn cho 2 thìa bơ, tỏi băm vào chảo và phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho tôm, hỗn hợp xì dầu và hành lá vào đảo đều rồi vớt tôm ra đĩa.
- Khi ăn bạn ăn kèm với một chén muối tiêu chanh.
Vì tôm có phần chất thải trên đầu nên bạn phải sơ chế thật kỹ, đồng thời moi hết phần sống lưng tôm ra.
Tôm khi mua về nên chế biến ngay.
Nên chiên sơ tôm trước khi rang, như vậy tôm sẽ có lớp vỏ giòn, bám đều hơn, gia vị, tỏi ớt hòa quyện với tôm tạo nên mùi thơm.
Ngoài ra, để có được món tôm chiên tỏi ớt thơm ngon, bạn nên chiên trên lửa riu riu và đảo liên tục để tôm không bị cháy.
Tôm chiên tỏi ớt với vị giòn ngon, cay cay của món ăn, bạn không chỉ có thể làm món ăn ngon hơn cho cả nhà mà còn có thể dùng món ăn này làm món nhậu cũng vô cùng tuyệt vời. Hi vọng với công thức làm món tôm tỏi ớt chi tiết và đơn giản nhất trên đây các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.