Cách làm tôm chiên tỏi thơm ngon bùng vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-toi
  • cach-lam-tom-chien-toi
  • tom-chien-toi-thom-ngon
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên tỏi đậm đà hấp dẫn từ trẻ em đến người lớn. Món ăn làm đơn giản tạo khẩu vị mới lạ trong các bữa ăn cho gia đình. Đây còn là món ăn có mặt ở nhiều bữa tiệc trong năm.

Tôm chiên thơm ngon dễ làm
Tôm chiên thơm ngon dễ làm

Công thức chế biến món tôm chiên tỏi vô cùng đơn giản. Các nguyên liệu dễ kiếm nên chị em có thể làm cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày. Hãy bỏ túi cách làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:

  • Chân tôm: Chọn tôm có chân gắn chặt vào thân. Thân con tôm săn chắc là dấu hiệu nhận biết tôm tươi, khỏe mạnh. Ngược lại chân tôm đen và rụng ra, thân nhũn là tôm để lâu hoặc sắp chết.
  • Đuôi tôm: Ngoài việc chọn tôm nhận biết qua chân thì chúng ta có thể xem đuôi con tôm. Nếu cầm con tôm lên kéo dài con tôm rồi đưa ra ánh sáng. Nhìn thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại, phần thịt với khớp trên vỏ hẹp là tôm mới, không tiêm hóa chất.
  • Sức bật: Kiểm tra sức bật con tôm đang bơi trên mặt nước cao là tôm tươi. Tôm nằm im hoặc cựa quậy chân ít là tôm để lâu.

Cách làm tôm chiên tỏi thơm ngon hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên làm sạch tôm rồi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng. Sau đó xếp tôm ra đĩa rồi ướp thêm ít muối và tiêu.
    - Tỏi thái thành từng lát mỏng.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Dầu olive cho vào chảo gang rồi cho tỏi đã cắt lát vào đun đến khi sôi nhẹ. Không để cháy tỏi.
    - Cho tôm vào chảo đảo nhẹ đến khi chín tới. Cho thêm tiêu, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì tắt bếp.
    - Đặt thêm nhánh lá hương thảo lên trên cho đẹp mắt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bày tôm ra đĩa ăn kèm với bánh mì nướng là hợp lý nhất. Món ăn có thể để luôn trong chảo để thưởng thức. Ăn tôm chiên khi còn nóng để thưởng thức vị ngon. Với món ăn này nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào chiên cùng với tôm.

Bí quyết hay

  • Sơ chế tôm nên ngâm với rượu và ít đường từ 5 đến 10 phút cho tôm bớt tanh.

  • Chiên tôm nên đổ ngập dầu mặt tôm cho tôm chín đều và có màu đẹp.

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng

Công thức làm tôm chiên tỏi trên vô cùng đơn giản và dễ làm. Hãy thực hiện món ăn này cho gia đình của mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password