Cách làm tôm chiên tổ yến độc đáo, lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-to-yen-doc-dao
  • cach-lam-tom-chien-to-yen
  • tom-chien-to-yen
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món ngon từ tôm luôn được yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngọt, bổ dưỡng mà còn bởi cách trình bày hấp dẫn. Vậy bạn đã thử làm tôm chiên tổ yến chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua công thức được chia sẻ ngay sau đây.

Tôm chiên tổ yên thơm ngon, độc lạ
Tôm chiên tổ yên thơm ngon, độc lạ

Tôm là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, thịt tôm chứa lượng đạm, khoáng chất dồi dào và hàm lượng chất béo thấp. Món ngon từ tôm luôn được yêu thích không chỉ vì vị ngọt thanh, bổ dưỡng mà còn vì hình thức đẹp mắt. Vì vậy, tôm luôn được đa dạng trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng. Để tránh ngán khi ăn tôm, hãy cùng vào bếp làm món tôm chiên tổ yến cực đơn giản mà ngon này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
72gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn những con tôm tươi, có lớp vỏ ngoài trong suốt và hơi có mùi nước biển, không tanh, không mua những con tôm có mảng sẫm màu hoặc màu sắc không đồng nhất.
  • Dùng ngón tay ấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy ra thì không nên mua.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi gập vào nhau. Nếu đuôi xoè ra là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước để tôm mập.
  • Tôm tươi thường có chân dính vào thân nên nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì không nên mua nữa. Hoặc thấy các chân tôm không còn bám vào thân thì tuyệt đối không mua vì lúc này tôm không còn tươi.

Hướng dẫn chế biến tôm chiên tổ yến đúng vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Khoai tây khi mua về bạn rửa sạch đất cát rồi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, để ráo nước.
    - Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Bạn đổ bột chiên giòn ra đĩa.
    - Đổ bột chiên giòn vào tô, lăn đều tôm qua bột mì, chú ý lăn để bột ngấm đều tôm.
    - Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng. Bạn cho tôm đã lăn qua lớp bột vào chiên vàng đều. Điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình thấp để tránh làm cháy tôm.
    - Khi tôm chín, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Bước 3: Chiên khoai tây

    - Ở phần khoai tây đã sơ chế ở bước 1, bạn cho bột chiên xù vào khuấy đều. Lượng bột khoảng 1-2 thìa súp. Khuấy đều hỗn hợp này.
    - Sau đó, cho khoai vào chảo chiên đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm bớt dầu.
    - Khi khoai đã khô, xếp ra đĩa lớn.

  • Bước 4: Làm nước sốt

    - Pha nước sốt theo công thức sau: 1 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sữa đặc, trộn đều cho hòa quyện.
    - Sau đó, nhúng từng con tôm vào nước sốt, rồi đặt tôm lên đĩa khoai tây đã chuẩn bị sẵn, thế là hoàn thành món tôm chiên tổ yến vô cùng đơn giản mà đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    - Món tôm tổ yến có màu sắc đẹp mắt, tôm và khoai vàng giòn, thịt tôm thơm, đậm đà cùng vị chua ngọt của nước sốt. Vị bùi của tôm hòa cùng nước sốt và vị thơm của khoai tây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần.

Bí quyết hay

  • Khi chế biến không nên cho nhiều gia vị vì tôm đã có sẵn vị ngọt tự nhiên nên hương vị tôm không bị lấn át hoàn toàn.

  • Hãy nấu ở mức vừa đủ, không cần kỹ quá sẽ làm tôm bị cứng, mất chất dinh dưỡng.

  • Không ăn tôm với các loại rau giàu vitamin C dễ tạo độc tố: chanh, cà chua.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm tôm chiên tổ yến thơm ngon cho gia đình mình rồi. Vào bếp ngay để trổ tài nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password