Ẩm thực 10 phút
Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt tôm và vị béo ngậy của sốt mayonnaise quen thuộc. Được đánh giá là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn với cách chế biến đơn giản, tôm sốt mayonnaise thực sự là lựa chọn thú vị của các chị em khi muốn đổi món cho gia đình.
Tôm là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ mua ở bất kỳ chợ dân sinh hay cửa hàng hải sản nào. Là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tôm được nhiều người lựa chọn làm món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, loanh quanh với món tôm rang rồi tôm luộc đã khiến bạn quá chán nản, vậy thì hãy thử ngay công thức tôm chiên sốt mayonnaise trong bài viết này nhé.
*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Cho 150g bột mì đa dụng vào trộn đều với 100ml nước lọc cho đến khi bột hòa với nước và sánh lại.
- Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 lít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn nhúng tôm vào bột và chiên tôm đến khi chín vàng trong 10-15 phút ở lửa vừa. Tôm chín thì vớt ra để ráo dầu.
Khi sơ chế nên ngâm tôm với rượu và một ít đường khoảng 5-10 phút để tôm bớt tanh.
Khi chiên tôm bạn nên đổ dầu ngập mặt tôm để bột chiên giòn mà thịt tôm vẫn giữ được độ ngọt.
Tôm ăn kèm với xà lách và một số loại rau sống sẽ làm món ăn thêm ngon và đỡ ngán hơn
Thức ăn ngon hơn khi còn nóng
Trên đây là cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản và dễ làm, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon mới để đổi gió cho bữa cơm nhà.