Cách làm tôm chiên sốt mayonnaise béo ngậy mà không bị ngán

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-sot-mayonnaise
  • cach-lam-tom-chien-sot-mayonnaise
  • tom-chien-sot-mayonnaise-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt tôm và vị béo ngậy của sốt mayonnaise quen thuộc. Được đánh giá là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn với cách chế biến đơn giản, tôm sốt mayonnaise thực sự là lựa chọn thú vị của các chị em khi muốn đổi món cho gia đình.

Tôm chiên sốt mayonnaise
Tôm chiên sốt mayonnaise

Tôm là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ mua ở bất kỳ chợ dân sinh hay cửa hàng hải sản nào. Là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tôm được nhiều người lựa chọn làm món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, loanh quanh với món tôm rang rồi tôm luộc đã khiến bạn quá chán nản, vậy thì hãy thử ngay công thức tôm chiên sốt mayonnaise trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn mua tôm tươi, bạn nên chọn những con tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước biển nhẹ, không tanh.
  • Lấy ngón tay ấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy có sạn như sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nước thì không nên mua.
  • Không mua tôm có các mảng sẫm màu hoặc màu sắc không đồng đều.

Các bước làm tôm chiên sốt mayonnaise

  • Bước 1: Sơ chế tôm

    - Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt bỏ đầu. Dùng tay tách phần vỏ dưới cùng của tôm sang hai bên.
    - Cắt đôi theo chiều dọc thân tôm và dùng dao rút chỉ đen trên thân tôm.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Sau khi sơ chế tôm xong, bạn ướp tôm với gia vị 1/4 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

  • Bước 3: Tôm tẩm bột chiên giòn

    - Cho 150g bột mì đa dụng vào trộn đều với 100ml nước lọc cho đến khi bột hòa với nước và sánh lại.
    - Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 lít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn nhúng tôm vào bột và chiên tôm đến khi chín vàng trong 10-15 phút ở lửa vừa. Tôm chín thì vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 4: Trộn sốt mayonnaise

    - Cho 60g sốt mayonnaise vào bát, thêm 2 thìa đường, 2 thìa dấm, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và sệt lại.
    - Sau đó bạn cho nước sốt lên tôm đã chiên và trộn đều cho thấm nước sốt. Khi ăn, bày ra đĩa và trang trí với một ít hành ngò thái nhỏ là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    - Khi hoàn thành là bạn đã có món tôm chiên sốt mayonnaise vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn bên ngoài, nhân tôm thịt bên trong ngọt ngon. Món này bạn có thể ăn kèm với rau xà lách và chấm với chút tương ớt sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bí quyết hay

  • Khi sơ chế nên ngâm tôm với rượu và một ít đường khoảng 5-10 phút để tôm bớt tanh.

  • Khi chiên tôm bạn nên đổ dầu ngập mặt tôm để bột chiên giòn mà thịt tôm vẫn giữ được độ ngọt.

  • Tôm ăn kèm với xà lách và một số loại rau sống sẽ làm món ăn thêm ngon và đỡ ngán hơn

  • Thức ăn ngon hơn khi còn nóng

Trên đây là cách làm tôm chiên sốt mayonnaise đơn giản và dễ làm, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon mới để đổi gió cho bữa cơm nhà. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password