Cách chế biến tôm chiên sả ớt thơm ngon, ghiền ngay lần đầu tiên.

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm chiên sả ớt có hương vị rất đặc trưng, hấp dẫn và đậm đà
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm vào chiên
  • Mẹo chọn tôm tươi sống
  • Sơ chế nguyên liêu tươi, sạch giúp món ăn ngon hơn
  • Tôm chiên giòn sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên sả ớt là một trong những món ăn được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Với hương vị cay nồng, thơm ngon và vị giòn tan của tôm, món ăn này đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, những dịp đặc biệt hoặc đơn giản chỉ là một bữa ăn gia đình thường ngày. Món ăn ngon và chế biến lại không hề phức tạp. Nếu bạn biết được cách chế biến món tôm chiên sả ớt ngon và đơn giản thì quá tuyệt vời phải không nào?

Tôm chiên giòn sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
Tôm chiên giòn sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

Món ăn này thường được chiên giòn và có mùi thơm nồng nàn của sả, ớt, tỏi và gia vị. Mùi thơm nồng nàn của sả, ớt, tỏi và các gia vị kết hợp cùng với vị cay của tôm chiên giòn sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Tôm rán sả ớt được nhiều trẻ em hay người lớn yêu thích. Nếu bạn là một người nội trợ quan tâm đến cách chế biến tôm chiên sả ớt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g tôm )

Calories
242
Carbohydrates
16,5g
Cholesterol
155mg
Fat
14,2g
Chất xơ: 0.5g
Kẽm: 1mg
Natri: 525mg
Kali: 300mg
Canxi: 60mg
Sắt: 1.5mg
Magie: 70mg
Vitamin A: 40mcg
Vitamin C: 8mg
Vitamin E: 1.5mg
Vitamin B12: 1.5mcg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi thường có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
  • Kiểm tra cơ thể của tôm. Tôm tươi có cơ thể chắc và đầy đặn. Nếu cơ thể của tôm bị nhão hoặc dẹp, có thể là tôm đã bị chết trong một thời gian dài.
  • Không nên mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.
  • Chú ý đến mùi của tôm. Tôm tươi thường không có mùi khó chịu hoặc tanh. Nếu tôm có mùi hôi hoặc khó chịu, hãy tránh mua.

Cách chế biến tôm chiên sả ớt

  • Sơ chế

    - Làm sạch tôm, cắt bỏ đầu và đuôi, tách vỏ và loại bỏ ruột tôm. Ướp tôm với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu trong khoảng 10 phút.
    - Sả và ớt được xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ và hành tây cắt nhỏ.

  • Chế biến

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm vào chiên trong khoảng 2-3 phút đến khi tôm chín và có màu vàng nâu đẹp mắt.
    - Sau khi chiên, bạn đặt tôm lên giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
    - Dùng chảo, cho sả, ớt, tỏi, hành tây vào chiên trong khoảng 1 phút. Tiếp đó, cho nước mắm, đường và 1/2 thìa cafe muối vào chảo, đảo đều trong khoảng 30 giây.
    - Cho tôm đã chiên vào chảo, đảo đều 1-2 phút, đến khi gia vị được thấm đều vào tôm. Bạn có thể thêm rau thơm như rau mùi, rau răm và tiêu xay lên trên trước khi dọn ra đĩa.
    - Múc tôm chiên sả ớt ra đĩa. Bạn có thể xếp đều tôm. Cuối cùng, trang trí đĩa tôm chiên sả ớt bằng các loại rau cải tươi, ớt tươi hoặc hành lá để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

  • Thành phẩm

    Món tôm chiên sả ớt có hương vị rất đặc trưng, hấp dẫn và đậm đà. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của tôm, vị cay của ớt, vị thơm của sả, và vị đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Mẹo chế biến giúp món tôm chiên sả ớt ngon hơn

  • Chọn loại tôm tươi và chất lượng tốt, rửa sạch trước khi chế biến.

  • Khi chiên tôm, hãy đảm bảo dầu ăn đã đun nóng đủ để tôm được chiên giòn và đều màu.

  • Để tôm giữ được độ giòn, bạn nên chiên tôm lần lượt, không nên chiên quá nhiều tôm một lúc.

  • Sả và tỏi nên được băm nhỏ và phi thơm trước khi chiên tôm để tạo ra mùi thơm đặc trưng.

  • Khi chiên ớt, nên để ớt trong dầu nóng khoảng 30 giây để ớt cháy nhẹ và giữ được độ cay.

Lưu ý: Mặc dù tôm chiên sả ớt là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số người nên hạn chế hoặc tránh ăn món này. 

  • Nếu bạn bị dị ứng với tôm hoặc các loại hải sản khác, bạn nên tránh ăn tôm chiên sả ớt để tránh nguy cơ phản ứng dị ứng nghiêm trọng. 
  • Hay tôm chiên sả ớt có hàm lượng mỡ và đường khá cao, do đó, nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc có vấn đề về cân nặng, bạn nên hạn chế ăn món này.

Các bước chế biến vừa rồi đã chỉ cho bạn cách chế biến tôm chiên sả ớt ngon đơn giản. Vào những dịp họp mặt, còn gì tuyệt vời bằng được ngồi cùng nhau và thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password