Ẩm thực 10 phút
Tôm chiên nước mắm cho vị ngọt của thịt tôm, đậm đà của nước mắm thấm đượm trong miếng thịt tôm. Sự hòa quyện giữa các gia vị này giúp món ăn được yêu thích mà khó có thể chối từ.
Cách làm tôm chiên với nước mắm vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta đều có thể thực hiện. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn món ăn thì đây là món ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn. Sau đây là công thức chế biến món tôm chiên với nước mắm cho bạn tham khảo nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:
- Tôm mang đi bỏ đầu và lột bớt vỏ, chân. Giữ lại đuôi của tôm. Cắt bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm bằng cách dùng dao ấn nhẹ phần che ở lưng tôm.
- Trứng gà đánh tan trong bát nhỏ.
- Hành tây và ớt hiểm cắt khoanh, ngò mang rửa sạch để ráo.
- Tôm làm sạch xong bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm rồi để trong 5 phút cho tôm thấm gia vị.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu vào.
- Bạn lăn tôm đã ướp qua bột mì khô rồi mới nhúng vào bát trứng gà. Sau đó qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu đã sôi.
- Tôm chín vàng tới thì gắp ra để ráo dầu.
- Pha nước mắm để chiên tôm: Bạn dùng 1 muỗng canh nước mắm với đường và nước cốt canh vừa ăn.
- Tiếp đến cho dầu vào chảo và phi thơm hành tây cùng ớt hiểm lên. Sau đó cho nước mắm đã pha vào đun đến khi nước mắm sôi thì cho tôm vào. Đảo thật nhẹ tay cho đến khi nước mắm co lại và ngấm vào thịt tôm.
Trong quá trình sơ chế tôm bạn nên ngâm tôm với rượu thêm ít đường để trong 5-10 phút cho tôm bớt tanh.
Chiên tôm với bột kho hoặc bột nước đều được. Nếu chiên với bột nước nên cho chút nước khoáng có ga làm bột chiên xốp và ngon hơn.
Nước mắm nên cho sau cùng để các gia vị đều chín và đảo đến khi keo lại là hoàn thành món ăn.
Với công thức làm tôm chiên nước mắm trên vô cùng đơn giản. Hãy thay đổi khẩu vị gia đình bạn bằng món ăn hấp dẫn, tốn cơm này nhé!