Cách làm tôm chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-nuoc-mam-thom-ngon
  • tom-chien-nuoc-mam
  • cach-lam-tom-chien-nuoc-mam-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên nước mắm cho vị ngọt của thịt tôm, đậm đà của nước mắm thấm đượm trong miếng thịt tôm. Sự hòa quyện giữa các gia vị này giúp món ăn được yêu thích mà khó có thể chối từ.

Tôm chiên nước mắm ăn tốn cơm
Tôm chiên nước mắm ăn tốn cơm

Cách làm tôm chiên với nước mắm vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta đều có thể thực hiện. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn món ăn thì đây là món ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn. Sau đây là công thức chế biến món tôm chiên với nước mắm cho bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
297Kcal
Cholesterol
567mg
Fat
3.3gam
Protein
72gam
Sodium
333mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:

  • Chân tôm: Việc đầu tiên khi mua tôm là bạn cần chú ý đến chân của con tôm. Nếu như chân còn gắn chặt vào thân của tôm và thân tôm săn chắc thì đây là con tôm tươi. Ngược lại, nếu như tôm chân đen và rụng, phần thân mềm nhũn ra là tôm để lâu ngày và không còn tươi. Không nên mua về tránh gây mùi và có hại cho sức khỏe.
  • Đuôi tôm: Đặc điểm thứ 2 để nhận dạng tôm tươi là đuôi của nó. Khi cầm con tôm lên bạn dùng tay kéo dài con tôm ra và đưa ngoài ánh sáng để nhìn. Nếu như thấy độ rộng giữa các khớp lớp vỏ với thân thịt tôm là tôm kém tươi. Tôm này được ướp lạnh lâu không nên mua. Nên chọn tôm có phần thịt khớp vỏ hẹp là tôm tươi, không tiêm hóa chất.
  • Sức bật: Nhận biệt sức bật của tôm qua cách nó bơi. Nếu tôm có sức bật mặt nước cao là tôm khỏe mạnh có dưỡng chất cao, tôm tươi. Không nên mua tôm không bơi hoặc nằm im.

Cách làm tôm chiên nước mắm đậm đà hương vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mang đi bỏ đầu và lột bớt vỏ, chân. Giữ lại đuôi của tôm. Cắt bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm bằng cách dùng dao ấn nhẹ phần che ở lưng tôm.
    - Trứng gà đánh tan trong bát nhỏ.
    - Hành tây và ớt hiểm cắt khoanh, ngò mang rửa sạch để ráo.
    - Tôm làm sạch xong bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm rồi để trong 5 phút cho tôm thấm gia vị.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Làm nóng chảo rồi cho dầu vào.
    - Bạn lăn tôm đã ướp qua bột mì khô rồi mới nhúng vào bát trứng gà. Sau đó qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu đã sôi.
    - Tôm chín vàng tới thì gắp ra để ráo dầu.
    - Pha nước mắm để chiên tôm: Bạn dùng 1 muỗng canh nước mắm với đường và nước cốt canh vừa ăn.
    - Tiếp đến cho dầu vào chảo và phi thơm hành tây cùng ớt hiểm lên. Sau đó cho nước mắm đã pha vào đun đến khi nước mắm sôi thì cho tôm vào. Đảo thật nhẹ tay cho đến khi nước mắm co lại và ngấm vào thịt tôm.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho tôm ra đĩa và trang trí thêm ngò cùng ít lát ớt. Vậy là món ăn đã hoàn thành, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để tăng thêm độ ngon nhé!

Bí quyết hay

  • Trong quá trình sơ chế tôm bạn nên ngâm tôm với rượu thêm ít đường để trong 5-10 phút cho tôm bớt tanh.

  • Chiên tôm với bột kho hoặc bột nước đều được. Nếu chiên với bột nước nên cho chút nước khoáng có ga làm bột chiên xốp và ngon hơn.

  • Nước mắm nên cho sau cùng để các gia vị đều chín và đảo đến khi keo lại là hoàn thành món ăn.

Với công thức làm tôm chiên nước mắm trên vô cùng đơn giản. Hãy thay đổi khẩu vị gia đình bạn bằng món ăn hấp dẫn, tốn cơm này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password