Bí quyết làm tôm chiên muối đơn giản nhất chỉ với 3 bước

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh pham tom chien muoi
  • tom chien muoi thom ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên muối là món ăn làm phong phú thực đơn được nhiều người yêu thích trong các bữa lễ tiệc hay bữa ăn gia đình cuối tuần. Đây là món ăn có hương vị cay cay, đậm đà gây kích thích vị giác. Với độ mềm ngọt của tôm thịt, độ cay mặn của muối ớt, đây sẽ là sự kết hợp hương vị tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Món tôm chiên muối hấp dẫn đậm đà
Món tôm chiên muối hấp dẫn đậm đà

Có rất nhiều cách chế biến tôm chiên thơm ngon như tôm chiên bơ, tôm chiên muối, tôm chiên bột,… Trong đó tôm chiên muối là món ăn mang lại hương vị đặc trưng và dễ thực hiện được nhiều người ưa chuộng. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món tôm chiên đơn giản này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g tôm sú bao gồm:

Calories
99g
Carbohydrates
0.2g
Cholesterol
189g
Fat
0.3g
Protein
24g
Natri 11g

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

  • Nên chọn những con có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm.
  • Chọn phần thân hơi cong lên, thịt săn chắc và không phình to một cách khác thường là tôm tươi không bơm hóa chất.

Cách chọn ớt sừng ngon:

  • Nên chọn những trái ớt đều nhau dáng thẳng hoặc cong nhẹ, sờ vào thấy chắc và cứng, vỏ bóng không có đốm đen.
  • Chọn các quả ớt có màu xanh đậm nếu muốn ăn cay nhiều, ớt có màu nhạt là ít cay.

Cách chọn mua tỏi ngon:

  • Vỏ bên ngoài đầu củ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, là tỏi sẽ không ngon.
  • Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Tránh chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng vì sẽ không có mùi thơm.

Cách làm tôm chiên muối thơm ngon:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn, chừa lại 1 phần cắt lát mỏng để trang trí. - Cho 2 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm và ớt đã băm nhỏ vào trộn đều. - Rau xà lách nhặt lá và rửa sạch để trang trí.
    - Tôm cắt bớt phần chân và đầu tôm, lấy chỉ đen trên thân tôm ra.
    - Lăn tôm qua lớp bột mì để chiên tôm giòn hơn.

  • Bước 2: Tiến hành chiên tôm

    - Cho tôm vào dầu nóng và chiên đến khi tôm đã chín vàng đều.
    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành tím, tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều trong 3 phút.
    - Cho hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị vào đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

    Cho tôm chiên muối đã hoàn thành ra dĩa, rắc lên trên 1 ít tiêu, trang trí thêm vài cọng ngò, ớt đỏ và rau xà lách ăn kèm. Thịt tôm sú thơm mềm, kết hợp với gia vị tỏi ớt đậm đà tạo nên hương vị không thể cưỡng lại.

Lưu ý: Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp nên giảm lượng muối và dầu trong tôm để không ảnh hưởng sức khỏe.

Với cách làm tôm chiên muối đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và thơm ngon này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password