Cách làm tôm chiên muối ớt đậm vị chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-chien-muoi-ot
  • tom-chien-muoi-ot
  • tom-chien-muoi-ot-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên muối ớt không còn lạ lẫm gì với chúng ta. Đây là món ăn kết hợp giữa vị ngọt của tôm cùng vị cay của muối ớt khiến bao người phải xuýt xoa. Món ăn đậm vị còn có nhiều vitamin, protein và sắt tốt cho cơ thể.

Tôm chiên muối ớt hấp dẫn
Tôm chiên muối ớt hấp dẫn

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm. Hãy bỏ túi công thức làm tôm chiên muối ớt sau đây để làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5 gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi ngon cho món ăn hấp dẫn bạn chú ý cách chọn tôm như sau:

  • Chân tôm: Chọn chân tôm gắn chặt và thân. Thân tôm cần săn chắc là dấu hiệu tôm khỏe mạnh. Không chọn tôm có chân đen và bị rụng ra. Thân tôm nhũn mềm là tôm để lâu sắp chết.
  • Đuôi tôm: Khi cầm tôm trên tay kéo dài ra đưa lên ánh sáng nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại, phần khớp trên lớp vỏ thịt tôm hẹp là tôm tươi ngon.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật khỏe, bơi trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc ít cựa quậy.

Cách làm tôm chiên muối ớt ngon đậm vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sú mang đi rửa sạch rồi chẻ đường dọc trên sống lưng rút chỉ đen ra. Ướp tôm với thìa hạt nêm cho tôm thêm đậm đà.
    - Dưa leo rửa sạch. Chà kỹ mủ 2 đầu rồi thái lát xếp lên viền đĩa để trang trí khi hoàn thành món ăn.
    - Rau xà lách nhặt lá và rửa sạch. Để ráo nước.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Phi thơm hành tỏi cho vàng thơm rồi cho tôm vào đảo cùng.
    - Chiên đến khi tôm vàng đều thì rắc thêm muối ớt vào đảo cùng tôm cho đều vị rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bày tôm ra đĩa rồi thưởng thức cùng với gia đình. Món ăn ngon dễ thực hiện nên bạn có thể thực hiện hàng ngày.

Bí quyết hay

  • Trong quá trình sơ chế tôm nên ngâm với rượu và chút đường 5-10 phút cho tôm bớt tanh.

  • Chiên tôm ngập dầu để tôm chín đều và có màu đẹp.

  • Sóc tôm với muối không nên quá lâu làm tôm khô và mất vị ngọt.

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng

Tôm chiên muối ớt vô cùng đơn giản cho hương vị thơm ngon. Hãy chế biến món ngon này cho cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công với công thức trên.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password