Bí quyết làm tôm chiên me chua ngọt hấp dẫn chỉ với 3 bước

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom chien me
  • thanh pham tom chien me
  • tom chien me
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên me là món ăn mang hương vị đậm đà được mọi lứa tuổi yêu thích. Món ăn này thường được dùng nhiều trong các bữa lễ tiệc hay bữa ăn gia đình cuối tuần. Với hương vị chua ngọt, đậm đà từ gây kích thích vị giác, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

Tôm chiên me đầy dinh dưỡng và hấp dẫn 
Tôm chiên me đầy dinh dưỡng và hấp dẫn

Thịt tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt là canxi, protein và các loại vitamin. Trong số các món ăn được chế biến từ thịt tôm thì tôm chiên me là món ăn bổ dưỡng và dễ thực hiện. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món tôm chiên me đơn giản nhất chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g tôm bao gồm:

Calories
90g
Fat
1.8g
Protein
18.4g
Nước 76.9g
Canxi 1120mg
Sắt 2.2mg
Magie 42mg
Vitamin B1 0.02mg
Vitamin 0.03mg

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

  • Nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. 
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong, phần thân hơi cong, thịt căng chắc.

Cách chọn mua me ngon:

  • Nên ưu tiên chọn những trái me to, dáng thẳng đứng và tròn đều. Vỏ me cứng, bên ngoài mịn màng.
  • Chọn những trái me còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị sâu mọt hay những lỗ nhỏ, như vậy mới có thể giữ me tươi ngon được lâu nhất.

Cách làm tôm chiên me chua ngọt:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    - Ngò rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ, cắt vài lát ớt mỏng để trang trí.
    - Tôm rửa sạch rồi cắt bớt đi phần chân cùng với phần đầu, lấy chỉ đen ở phần lưng và giữ lại phần vỏ ở lưng tôm.
    - Đập trứng vào chén và đánh đều rồi lăn tôm qua bột mì rồi qua trứng.
    - Cho me và 100ml nước sô vào chén, dùng muỗng nghiền cho me nát ra và lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.

  • Bước 2: Tiến hành trộn gỏi

    - Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tôm vào chiên đến khi vàng hai mặt.
    - Hành tím và tỏi ớt cho vào chảo nóng phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
    - Sau đó cho vào chảo 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
    - Khi nước sốt sôi thì cho tôm vào đảo đều khoảng 10 phút đến khi nước sốt sệt lại rồi nêm nếm theo khẩu vị bạn và tắt bếp.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

    Cho tôm chiên me ra dĩa, trang trí thêm lên trên 1 ít ngò và vài lát ớt đỏ là có thể thưởng thức. Tôm chiên me có phần thịt tôm ngọt thịt với nước sốt chua chua ngọt ngọt tại nên hương vị đậm đà.

Mẹo hay giúp tôm chiên me thêm thơm ngon

  • Lấy chỉ đen tôm dễ dàng hơn bằng cách khứa 1 đường ở phần thân tôm rồi dùng tăm lấy sạch chỉ lưng.

  • Cách sơ chế me ngon bạn đun sôi 1 lít nước, sau đó đổ nước sôi vào me và ngâm khoảng 5 phút.

  • Tôm chiên chín bạn cho ra giấy thấm dầu để giảm lượng mỡ.

  • Để tôm chiên ngấm đều gia vị khi rang với nước sốt, bạn nhớ bật lửa nhỏ.

Với cách làm tôm chiên me chua ngọt đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password