Cách làm tôm chiên mắm tỏi đậm đà, hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-mam-toi
  • tom-chien-mam-toi-thom-ngon
  • cach-lam-tom-chien-mam-toi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Chỉ với những nguyên liệu như: ít tỏi, đường và các loại gia vị có sẵn trong bếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm chiên mắm tỏi cực ngon. Tôm chiên mà ăn với cơm trắng thì chỉ có hao cơm thôi.

Tôm chiên mắm tỏi chuẩn vị
Tôm chiên mắm tỏi chuẩn vị

Thực đơn hàng ngày của gia đình luôn được thay đổi dưới bàn tay khéo léo của người nội trợ. Nếu gia đình đã ngán các món cá, thịt thì sao không nghĩ đến món tôm chiên giòn thơm ngon nhỉ? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món tôm chiên mắm tỏi ngon đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
72gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Với món này, bạn nên chọn mua tôm sú, loại tôm được bán khá phổ biến ở chợ và siêu thị. Tôm sú là loại tôm nuôi nên thịt chắc, kích thước lớn, dễ chế biến.
  • Muốn mua được tôm ngon trước hết phải chọn tôm còn sống. Sau đó, để ý những con tôm có vỏ bóng, trơn, có sống ở giữa thân tôm tươi và bên trong là tôm ngon, săn chắc.
  • Tuyệt đối không mua tôm nhớt. Để kiểm tra, dùng ngón tay ấn vào vỏ và di ngón tay nhiều lần trên thân tôm. Nếu bạn cảm thấy như có sạn dưới ngón tay hoặc nếu tôm dính, đừng mua.
  • Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu tôm không tươi.

Hướng dẫn các bước chế biến tôm chiên mắm tỏi

  • Bước 1: Sơ chế tôm tươi

    - Tôm rửa sạch với nước muối loãng hoặc giấm chua để khử mùi tanh, sau đó bóc sạch vỏ và rút chỉ đen trên sống lưng tôm. Dùng giấy ăn thấm khô thân tôm.

  • Bước 2: Phi tỏi

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Làm nóng chảo với một ít dầu, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

  • Bước 3: Chiên tôm với tỏi

    Khi tỏi dậy mùi thơm thì trút tôm vào. Lật tôm 2 mặt, chiên đến khi tôm chuyển sang màu đỏ 2 mặt hấp dẫn.

  • Bước 4: Thêm gia vị

    - Lúc này, bạn cho vào chảo 1/4 thìa ớt bột và 1/8 thìa muối, đảo đều cho gia vị thấm.
    - Nấu thêm vài phút cho đến khi tôm chín. Rắc thêm ít mùi tây thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Múc tôm chiên tỏi ra đĩa, dùng khi còn nóng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm chiên mắm tỏi cực hấp dẫn cho gia đình. Món này ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Bí quyết hay

  • Khi sơ chế nên ngâm tôm với rượu và chút đường khoảng 5-10 phút để tôm bớt tanh

  • Khi chế biến không nên cho nhiều gia vị vì tôm đã có sẵn vị ngọt tự nhiên nên hương vị tôm không bị lấn át hoàn toàn.

  • Khi chiên nên đổ dầu ăn ngập mặt tôm sẽ giúp lớp ngoài giòn nhưng tôm không bị khô.

  • Món ăn ngon hơn khi còn nóng

Nếu ngán thịt rán, ngán cá kho, bạn có thể áp dụng ngay món tôm chiên mắm tỏi này nhé! Ngon – bổ – rẻ, phù hợp cho bữa cơm gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password