Cách làm tôm chiên hoàng kim thơm ngon đậm vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-hoang-kim
  • cach-lam-tom-chien-hoang-kim
  • tom-chien-hoang-kim-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên hoàng kim là sự kết hợp tuyệt vời giữa lòng đỏ trứng muối với tôm chiên giòn. Thưởng thức món ăn làm tôm chiên tan ngay trong miệng. Vị ngọt của tôm kết hợp vị bùi của trứng muối khiến chúng ta khó lòng cưỡng lại.

Tôm chiên hoàng kim
Tôm chiên hoàng kim

Đây là món ăn thường gặp ở các nhà hàng sang trọng. Giờ đây, bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy bỏ túi công thức làm món tôm chiên này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
94.5mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để tăng vị ngon cho món ăn khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Sau đây là mẹo chọn tôm tươi:

  • Chân tôm: Khi mua tôm nên chú ý chân tôm là đặc điểm nhận dạng tôm tươi. Nếu chân tôm gắn chặt thân và thân tôm săn chắc là con tôm tươi khỏe mạnh. Ngược lại chân tôm đen và phần thân nhũn, rụng ra là tôm lâu ngày.
  • Đuôi tôm: Chọn tôm có đuôi khi kéo dài ra đưa lên ánh sáng thấy phần thịt với khớp trên vỏ hẹp là tôm tươi. Ngược là phần thịt khớp trên con tôm rộng là tôm kém tươi, tôm ướp lạnh.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật khỏe mạnh, đang bơi trên mặt nước. Tôm cựa quậy ít hoặc bơi chậm là tôm để lâu.

Cách làm tôm chiên hoàng kim hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm chiên hoàng kim không cần bóc vỏ. Hoặc bạn có thể bóc vỏ nếu làm cho trẻ nhỏ ăn. Với tôm không bóc vỏ bạn cắt đường trên sống lưng tôm rồi rút bỏ chỉ đen ra. Với tôm bóc vỏ cần làm sạch đầu và chỉ đen trên sống lưng.
    - Sau đó rửa sạch tôm rồi để ráo nước.
    - Hành tây thái sợi, cà chua cắt thật mỏng.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng khoảng 130 độ cho tôm vào chảo chiên ngập dầu đến khi tôm vàng.
    - Sau đó vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    - Cho bún khô vào chiên phồng lên để trang trí.
    - Trứng muối mua về tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô rượu mai quế lộ ngâm 10 phút khử mùi tanh.
    - Cho trứng muối vào nồi hấp cách thủy cho trứng chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn.
    - Làm nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho trứng muối vào đảo đều. Cho tôm đã chiên vào đảo đun với lửa nhỏ đến khi trứng bám đều vào tôm.
    - Cho hành tây vào đảo chín rồi nêm gia vị vừa ăn. Sau đó tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho bún khô chiên ra đĩa, xếp tôm chiên hoàng kim lên trên. Ăn cùng với rau xà lách và cà chua, tương ớt xí muội.

Bí quyết hay

  • Trong quá trình sơ chế tôm nên ngâm tôm với rượu trắng và đường khoảng 5-10 phút cho đỡ tanh.

  • Chiên tôm ngập dầu cho tôm chín đều và có màu đẹp.

  • Trứng muối không nên rã quá nát làm mất đi vị bùi.

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng.

  • Món ăn phù hợp nhất khi chấm với muối tiêu chanh.

Công thức làm tôm chiên hoàng kim vô cùng đơn giản. Giờ đây bạn không cần đến nhà hàng mà có thể thưởng thức món ngon này tại nhà. Chúc bạn thành công với công thức trên.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password