Cách làm tôm chiên dừa lạ miệng thơm ngon vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-dua
  • cach-lam-tom-chien-dua
  • tom-chien-dua-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến các món ăn dân dã. Để tăng độ ngọt cho dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy bắt tay vào bếp và thưởng thức món tôm chiên dừa thơm phức, béo ngậy khi chấm với nước sốt độc đáo nhé.

tôm chiên dừa độc đáo
tôm chiên dừa độc đáo

Tôm chiên dừa là món ăn có hương vị đặc biệt hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên của tôm quyện với vị béo ngậy, thơm thơm của dừa rất kích thích vị giác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món này để bạn có thể tự tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn mua tôm tươi, bạn nên chọn những con tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước biển nhẹ, không tanh.
  • Lấy ngón tay ấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy có sạn như sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nước thì không nên mua.
  • Không mua tôm có các mảng sẫm màu hoặc màu sắc không đồng đều.

Cách chế biến món tôm chiên dừa thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, bỏ chỉ đen ở lưng, lột vỏ bỏ đuôi.
    - Ướp với 1/2 thìa hạt nêm khoảng 15 phút.
    - Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu và bào thành sợi nhỏ.
    - Cho bột chiên xù ra bát sau đó cho lượng nước phù hợp vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Đun sôi dầu ăn
    - Nhúng tôm vào bột chiên giòn, sau đó nhúng vào trứng,
    - Tiếp theo, lăn tôm vào dừa sợi.
    - Cuộn chặt rồi thả vào chảo dầu chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 3: Làm nước sốt

    - Cho 1/2 chén mứt mâm xôi + 1/2 chén nước + 1,5 muỗng giấm gạo lên men + 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng muối vào chảo, đun nhỏ lửa rồi cho nước bột năng và khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh sệt là được.

  • Thành phẩm

    - Cuối cùng bạn bày tôm chiên dừa ra đĩa rồi rưới nước sốt đã pha sẵn lên trên.
    - Thưởng thức nóng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise

Bí quyết hay

  • Nên chọn những con tôm tươi, đều nhau, thân và đầu còn nguyên, săn chắc, vỏ bóng, mịn.

  • Khi chiên tôm, bạn nên đổ nhiều dầu để tránh tôm bị cháy.

  • Sau khi chiên tôm đến khi chín vàng, cần vớt tôm ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để thấm bớt dầu.

Trên đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để làm món tôm chiên dừa tại nhà. Chúc các bạn may mắn và luôn có những bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password