Cách làm tôm chiên sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-sot-ca-chua
  • cach-lam-tom-cien-sot-ca-chua
  • cach-lam-tom-chien-sot-ca-chua-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên sốt cà chua vừa lạ miệng vừa đẹp mắt ăn với cơm thì tốn phải biết. Món ăn lưu lại hương vị trên cổ họng khiến cho người dùng khó quên. 

Tôm sốt cà chua siêu ngon
Tôm sốt cà chua siêu ngon

Với món ăn này bạn có thể chế biến trong các bữa ăn hàng ngày hoặc vào các dịp có khách, giỗ tết. Công thức làm tôm chiên sốt cà chua vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại công thức này để thực hiện cho người thân của mình nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
297Kcal
Cholesterol
567mg
Fat
3.3gam
Protein
72gam
Sodium
333gam

*Mẹo chọn nguyên liệu

Khi chọn tôm tươi ngon cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Để chọn tôm tươi, đặc điểm đầu tiên bạn nên chú ý đến chân tôm. Nếu chân tôm gắn chặt vào thân, thân tôm săn chắc là tôm ngon khỏe. Nếu chân tôm đen rụng và thân nhũn ra là tôm lâu ngày, không tươi.
  • Đuôi tôm: Khi cầm tôm lên bạn kéo dài con tôm ra rồi đưa lên ánh sáng nhìn. Nếu độ rộng giữa các khớp lớp vỏ cùng phần thịt tôm là tôm kém tươi. Nếu tôm có thịt khớp trên vỏ hẹp là tôm tươi ngon.
  • Sức bật: Kiểm tra sức bật của tôm qua cách nó bật trên mặt nước. Nếu bật càng mạnh là tôm tươi. Nếu tôm nằm im hoặc cựa quậy chân nhẹ là tôm cũ hoặc sắp chế.

Các bước làm tôm chiên sốt cà chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mang rửa sạch với nước rồi bỏ dầu, chỉ tôm ra. Thâm khô tôm bằng giấy.
    - Cà chua rửa sạch thái miếng.
    - Gừng rửa sạch thái sợi.
    - Hành lá cắt khúc, để phần trắng riêng, phần lá xanh riêng.

  • Bước 2: Chiên tôm sốt cà chua

    - Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trên chảo đến khi dầu già cho tôm vào chiên vàng 2 mặt. Mỗi bên chỉ chiên 20 giây. Nếu như tôm bỏ vỏ chỉ chiên khoảng 15 giây.
    - Sau đó cho tôm ra đĩa. Lúc này tôm chín khoảng 80%.
    - Sử dụng lại chảo cũ bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thêm gừng vào phi thơm vàng trong 15 giây. Thêm phần trắng của hành lá vào đảo trong 10 giây.
    - Sau đó cho cà chua vào thêm ít muối xào cho nát cà chua ra. Khi cà chua chín mềm cho tôm đã chiên qua vào đảo thật đều.
    - Cho xì dầu, hạt nêm, tiêu, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị ngấm đều. Cuối cùng rắc hành lá màu xanh lên tôm đảo đều thêm 10 giây thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Bày tôm ra đĩa cho đẹp và thưởng thức cùng với cơm nóng. Món ăn dễ làm và dễ thực hiện cho cả gia đình.

Bí quyết hay

  • Trong quá trình sơ chế tôm nên ngâm với rượu và đường để 5-10 phút cho tôm bớt tanh.

  • Khi chiên sơ tôm có màu sắc bắt mắt không nên để tôm bị nát khi đảo cùng sốt cà chua.

  • Có thể dùng nước sốt cà chua sẵn thay vì tự chế biến. Nếu chế biến nên thêm chút hành tím và muỗng đường cho ngon hơn.

  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng để vị được ngon nhất.

Với công thức làm tôm chiên sốt cà chua trên vô cùng đơn giản mà cho hương vị thơm ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password