Ẩm thực 10 phút
Tôm chiên sốt cà chua vừa lạ miệng vừa đẹp mắt ăn với cơm thì tốn phải biết. Món ăn lưu lại hương vị trên cổ họng khiến cho người dùng khó quên.
Với món ăn này bạn có thể chế biến trong các bữa ăn hàng ngày hoặc vào các dịp có khách, giỗ tết. Công thức làm tôm chiên sốt cà chua vô cùng đơn giản. Hãy lưu lại công thức này để thực hiện cho người thân của mình nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Khi chọn tôm tươi ngon cần chú ý đến các đặc điểm sau:
- Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trên chảo đến khi dầu già cho tôm vào chiên vàng 2 mặt. Mỗi bên chỉ chiên 20 giây. Nếu như tôm bỏ vỏ chỉ chiên khoảng 15 giây.
- Sau đó cho tôm ra đĩa. Lúc này tôm chín khoảng 80%.
- Sử dụng lại chảo cũ bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thêm gừng vào phi thơm vàng trong 15 giây. Thêm phần trắng của hành lá vào đảo trong 10 giây.
- Sau đó cho cà chua vào thêm ít muối xào cho nát cà chua ra. Khi cà chua chín mềm cho tôm đã chiên qua vào đảo thật đều.
- Cho xì dầu, hạt nêm, tiêu, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị ngấm đều. Cuối cùng rắc hành lá màu xanh lên tôm đảo đều thêm 10 giây thì tắt bếp.
Trong quá trình sơ chế tôm nên ngâm với rượu và đường để 5-10 phút cho tôm bớt tanh.
Khi chiên sơ tôm có màu sắc bắt mắt không nên để tôm bị nát khi đảo cùng sốt cà chua.
Có thể dùng nước sốt cà chua sẵn thay vì tự chế biến. Nếu chế biến nên thêm chút hành tím và muỗng đường cho ngon hơn.
Thưởng thức món ăn khi còn nóng để vị được ngon nhất.
Với công thức làm tôm chiên sốt cà chua trên vô cùng đơn giản mà cho hương vị thơm ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!