Ẩm thực 10 phút
Cách làm tôm chiên bột không khó, cái khó là chiên sao cho tôm có mùi thơm, lớp vỏ giòn và phần thịt bên trong tươi ngọt. Vì vậy, để làm được món ăn này, bạn hãy tham khảo công thức của sau đây để món ăn thêm ngon và không bị nhàm chán nhé.
Tôm chiên bột với lớp vỏ ngoài giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thêm chút tương ớt cay cay, chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tôm làm món gì ngon thì hãy bắt tay vào bếp ngay để thực hiện món ăn cực kỳ đơn giản này nhé.
*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch tôm với nước muối để loại bỏ mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn bóc vỏ tôm, bỏ lưng và cắt những đường nhỏ trên chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để làm đứt gân.
- Bạn có thể chừa lại phần đuôi của tôm để tôm trông đẹp mắt hơn. Ướp 500g tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt để tôm ngấm gia vị và giòn hơn.
Khi chế biến, bạn nên chiên tôm đến khi màu vàng đều, tuyệt đối không chiên quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô.
Với món tôm chiên, bạn phải chiên ngập dầu tôm mới ngon. Nếu không có chảo sâu, bạn có thể dùng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu.
Nếu bạn thích tôm có lớp vỏ thật dày và giòn, hãy lặp lại các bước nhúng trứng và lăn bột chiên hai lần.
Thức ăn nên để ráo hoàn toàn trước khi chiên.
Dùng gừng áp chảo trước khi cho dầu vào chiên để dầu không bị bắn.
Sử dụng chảo chống dính thành cao.
Hy vọng qua công thức trên đây, bạn đã biết cách làm món tôm chiên bột giòn tan để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ngon khác cho gia đình mình nhé!