Cách làm tôm chiên bột thơm ngon, giòn rụm cả nhà mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tom-chien-bot-thom-ngon
  • tom-chien-bot
  • tom-chien-bot-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cách làm tôm chiên bột không khó, cái khó là chiên sao cho tôm có mùi thơm, lớp vỏ giòn và phần thịt bên trong tươi ngọt. Vì vậy, để làm được món ăn này, bạn hãy tham khảo công thức của sau đây để món ăn thêm ngon và không bị nhàm chán nhé.

Tôm chiên bột thơm ngon, giòn rụm
Tôm chiên bột thơm ngon, giòn rụm

Tôm chiên bột với lớp vỏ ngoài giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thêm chút tương ớt cay cay, chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tôm làm món gì ngon thì hãy bắt tay vào bếp ngay để  thực hiện món ăn cực kỳ đơn giản này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5 gam
Protein
120gam
Sodium
555mg
Carbs: 1gram

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn có thể dùng tôm sông hoặc tôm biển. Tuy nhiên, nên chọn tôm có kích thước tương đối lớn.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu phần đuôi xòe ra là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bị bơm nước vào để làm tôm nặng ký.
  • Tôm tươi thường có phần chân dính vào thân nên nếu thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn bám vào thân thì tuyệt đối không mua vì lúc này tôm không còn tươi.

Cách làm tôm chiên giòn, thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế tôm

    - Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch tôm với nước muối để loại bỏ mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn bóc vỏ tôm, bỏ lưng và cắt những đường nhỏ trên chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để làm đứt gân.
    - Bạn có thể chừa lại phần đuôi của tôm để tôm trông đẹp mắt hơn. Ướp 500g tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt để tôm ngấm gia vị và giòn hơn.

  • Bước 2: Trộn bột

    - Bạn cho vào tô 200g bột, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước lạnh rồi khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột có lợn cợn nhỏ.

  • Bước 3: Chiên tôm

    - Đun nóng chảo với lượng dầu vừa đủ để chiên tôm. Bạn lăn từng con tôm qua bột cho đều một lớp bột vừa phải rồi nhúng vào hỗn hợp đã trộn trước đó.
    - Bạn cho lần lượt từng con tôm vào chiên cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra, bạn làm lần lượt cho đến khi hết.

  • Thành phẩm

    - Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm chiên bột rồi. Sau khi hoàn thành món tôm chiên, bạn bày ra đĩa, trang trí với một chút cà chua, dưa leo là có thể thưởng thức được rồi.

Bí quyết làm tôm chiên bột giòn rụm

  • Khi chế biến, bạn nên chiên tôm đến khi màu vàng đều, tuyệt đối không chiên quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô.

  • Với món tôm chiên, bạn phải chiên ngập dầu tôm mới ngon. Nếu không có chảo sâu, bạn có thể dùng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu.

  • Nếu bạn thích tôm có lớp vỏ thật dày và giòn, hãy lặp lại các bước nhúng trứng và lăn bột chiên hai lần.

  • Thức ăn nên để ráo hoàn toàn trước khi chiên.

  • Dùng gừng áp chảo trước khi cho dầu vào chiên để dầu không bị bắn.

  • Sử dụng chảo chống dính thành cao.

Hy vọng qua công thức trên đây, bạn đã biết cách làm món tôm chiên bột giòn tan để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ngon khác cho gia đình mình nhé! 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password