Cách làm tôm chiên bơ tỏi đậm đà, lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-chien-bo-toi-thom-ngon
  • Tom-chien-bo-toi
  • Tom-chien-bo-toi-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên bơ tỏi có vị mềm, dai với mùi thơm hấp dẫn, chắc hẳn ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa. Bạn có thể tham khảo ngay cách làm món này tại nhà để có ngay món ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Tôm chiên bơ tỏi đậm đà, thơm ngon
Tôm chiên bơ tỏi đậm đà, thơm ngon

Món tôm chiên bơ tỏi có mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác. Từng con tôm đỏ ao với lớp bơ tỏi óng ánh đẹp mắt. Thịt tôm tươi ngon kết hợp với vị mặn, béo từ bơ tỏi sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy chán. Cách làm một trong những món ngon từ tôm này rất đơn giản, chưa đầy 30 phút là chúng ta đã hoàn thành rồi. Hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
595Kcal
Cholesterol
1134mg
Fat
1.8gam
Protein
144gam
Sodium
666mg

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Tôm tươi thường có chân trong suốt, dính chặt vào thân. Ngược lại, nếu chân tôm có màu đen và lỏng lẻo là tôm đã ươn.
  • Nên chọn những con tôm có thân hơi cong, chắc thịt nhưng không mập bất thường, các khớp vỏ dẻo, đầu và thân tôm dính vào nhau.
  • Không nên chọn những con tôm có đuôi xòe ra, đó có thể là tôm đã bị bơm nước, hóa chất.

Hướng dẫn các bước làm món tôm chiên thơm ngon hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm tươi bạn cắt bỏ móng, đầu, đuôi, rút ​​chỉ đen trên lưng tôm. Ngâm tôm với rượu trắng pha loãng và một chút muối. Ngâm khoảng 5 phút thì rửa lại tôm bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu vừa sôi thì cho tôm vào chiên. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 3: Làm tôm chiên với bơ tỏi

    - Phần dầu còn lại trong chảo, bạn cho bơ thực vật vào đun chảy. Tiếp theo, cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi chín vàng, tạo mùi thơm hấp dẫn thì cho dứa vào xào cùng.
    - Gia vị gồm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối và 1 thìa nhỏ đường (bạn có thể tùy chỉnh gia vị cho vừa ăn). Cuối cùng, bạn cho tôm đã chiên vào chảo, đảo đều cùng hỗn hợp bơ tỏi, xào nhanh tay trong 5 phút để tôm ngấm gia vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Món tôm chiên bơ tỏi có mùi thơm nồng và màu sắc hấp dẫn. Món này nên chấm với nước chấm hoặc tương ớt, khi còn nóng sẽ ngon nhất. Vừa ngon, vừa dễ làm, đây là món ăn rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè.

Bí quyết giúp tôm chiên bơ tỏi thơm ngon, tròn vị

  • Món tôm chiên với bơ tỏi ngon hay không còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mà bạn lựa chọn. Khi mua tôm, bạn nên quan sát kỹ phần đầu và thân của tôm.

  • Ưu tiên những con tôm có thân hơi cong và chắc thịt. Tôm có vỏ dẻo, đầu và thân còn nguyên, không tách rời. Không nên mua những con tôm có dấu hiệu chuyển sang màu đen vì đó chắc chắn là những con tôm có thể bị ươn.

  • Sau khi chọn được tôm tươi ngon, bạn cần làm sạch rồi đem xào chín tới. Chiên tỏi và bơ ở lửa vừa để chúng quyện vào nhau và không bị cháy. Sau đó, trộn đều tôm với bơ tỏi, đảm bảo gia vị thấm đều quanh thớ tôm trông bắt mắt hơn.

  • Hãy thưởng thức món ăn này ngay khi vừa chế biến xong, không nên để qua đêm hoặc cho vào tủ lạnh quá lâu sẽ khiến tôm mất đi vị tươi ngon vốn có.

Tôm chiên bơ tỏi với cách làm cực kỳ đơn giản chắc chắn sẽ không làm khó được các bạn phải không nào? Còn chần chừ gì mà không thử một lần chế biến món tôm chiên với bơ tỏi vô cùng độc đáo này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password