Ẩm thực 10 phút
Món tôm chiên bơ sả là món ăn ngon bổ thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Với vị tôm giòn rụm, kết hợp với vị béo ngậy từ bơ và mùi thơm đặc trưng từ sả, đây chắc chắn sẽ là món gây kích thích vị giác mọi lứa tuổi.
Tôm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, vitamin, sắt…đặc biệt là canxi. Để làm món tôm chiên ngon cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng và công thức chế biến đúng chuẩn. Hãy học ngay công thức làm món tôm chiên bơ sả thơm béo chỉ với 3 bước đơn giản của Ẩm thực 10 phút nhé!
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
Cách chọn mua sả tươi:
- Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. - Tôm rửa sạch sau đó cắt bớt phần đầu và chân, rồi lấy chỉ đen ở lưng tôm ra. - Sả rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm, sau đó dùng đập dập sả. - Ướp gia vị cho tôm với ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 củ sả đập dập rồi trộn đều.
- Cho 5 muỗng canh dầu ăn cùng tất cả bơ vào chảo rồi làm nóng đến khi bơ và dầu hòa tan vào nhau. - Tiếp đó cho hành tím và tỏi cho vào chảo nóng phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng. - Cho phần sả được đập dập vào chiên đến khi dậy mùi. - Cuối cùng bạn cho tôm vào chiên khoảng 10 phút, nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
Khi sơ chế tôm bạn dùng dao cứa dọc sống lưng của tôm rồi đẩu chỉ đen ra sẽ dễ hơn.
Để bơ thực vật mềm dễ tan hơn, trước khi chiên bạn nên để ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.
Chiên tôm ở lửa nhỏ và đảo đều tay để tôm thấm gia vị.
Sau khi chiên tôm xong, bạn cho ra giấy thấm dầu để giảm lượng mỡ.
Với cách làm tôm chiên bơ sả đơn giản theo công thức trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn thơm lừng này nhé!