Cách làm tôm càng nướng phô mai chuẩn vị, béo ngậy chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-cang-nuong-phomai-thom-ngon
  • cach-lam-tom-cang-sot-phomai
  • tom-cang-nuong-pho-mai
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm càng nướng phô mai béo ngậy ngọt bùi là sự kết hợp hài hòa các gia vị với nhau. Đây là món ăn hấp dẫn từ trẻ nhỏ đến người lớn giúp cả nhà bạn có thêm bữa ăn ngon.

Tôm nướng phô mai
Tôm nướng phô mai

Tôm nướng phô mai cho vị như thế nào còn tùy thuộc vào loại tôm. Đối với tôm càng nướng phô mai là chuẩn vị nhất. Thịt tôm to chắc và ngọt dai cùng vị béo của phô mai tăng thêm sự đậm đà hương vị. Hãy bỏ túi công thức làm món tôm nướng này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
990Kcal
Carbohydrates
2gam
Cholesterol
1890mg
Fat
3gam
Protein
240gam
Sodium
1110mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn tôm tươi và khỏe giàu dinh dưỡng bạn chú ý đến các đặc điểm như sau:

  • Chân tôm: Khi mua tôm chú ý chân con tôm gắn chặt và thân và thân tôm săn chắc là dấu hiệu nhận biết tôm tươi khỏe. Không chọn tôm có chân đen rụng và thân mềm nhũn là tôm để lâu ngày.
  • Đuôi tôm: Khi mua tôm cầm con tôm lên và kéo dài đưa ra ánh sáng thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt tôm là tôm kém tươi. Ngược lại phần giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt tôm hẹp là tôm to khỏe.
  • Sức bật: Chọn tôm có sức bật cao trên mặt nước và không chọn tôm đang nằm im hoặc cựa quậy ít.

Cách chọn tôm càng nướng phô mai thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về rửa sạch rồi cắt bỏ càng để riêng sang 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra để ráo nước. Thấm khô tôm bằng khăn.
    - Trộn đều phô mai cùng sốt Mayonnaise và bơ, đường, tiêu. Nếu muốn hỗn hợp thơm thì thêm ngò tây xắt mịn vào.
    - Cho phần phô mai mới tán nhuyễn lên phần xẻ của tôm.

  • Bước 2: Nướng tôm

    - Cho tôm xẻ có phô mai lên lò nướng chín. Khi phô mai tan chảy ra và tôm chín đỏ thì tắt lò.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm chín gắp ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Với món tôm này có thể làm món khai vị uống cùng với chút rượu vang nho.

Bí quyết hay

  • Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường 5-10 phút rồi rửa lại với nước sạch 2-3 lần.

  • Không nên nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt của tôm. Nếu tôm nướng xong chưa dùng ngay nên dùng giấy bạc bọc tôm để giữ độ nóng và giòn.

  • Nếu nướng tôm trên bếp than hoa sẽ thơm ngon hơn.

  • Nướng tôm bơ phô mai cho món ăn tròn vị ăn kèm muối ớt xanh hoặc tiêu xanh.

Tôm càng nướng phô mai thơm ngon nức mũi chấm kèm muối tiêu xanh thì hết nấc. Bạn chần chừ gì nữa mà không thêm món tôm nướng này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password