Ẩm thực 10 phút
Tôm càng nướng phô mai béo ngậy ngọt bùi là sự kết hợp hài hòa các gia vị với nhau. Đây là món ăn hấp dẫn từ trẻ nhỏ đến người lớn giúp cả nhà bạn có thêm bữa ăn ngon.
Tôm nướng phô mai cho vị như thế nào còn tùy thuộc vào loại tôm. Đối với tôm càng nướng phô mai là chuẩn vị nhất. Thịt tôm to chắc và ngọt dai cùng vị béo của phô mai tăng thêm sự đậm đà hương vị. Hãy bỏ túi công thức làm món tôm nướng này nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn tôm tươi và khỏe giàu dinh dưỡng bạn chú ý đến các đặc điểm như sau:
- Tôm mua về rửa sạch rồi cắt bỏ càng để riêng sang 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra để ráo nước. Thấm khô tôm bằng khăn.
- Trộn đều phô mai cùng sốt Mayonnaise và bơ, đường, tiêu. Nếu muốn hỗn hợp thơm thì thêm ngò tây xắt mịn vào.
- Cho phần phô mai mới tán nhuyễn lên phần xẻ của tôm.
Nên ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường 5-10 phút rồi rửa lại với nước sạch 2-3 lần.
Không nên nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt của tôm. Nếu tôm nướng xong chưa dùng ngay nên dùng giấy bạc bọc tôm để giữ độ nóng và giòn.
Nếu nướng tôm trên bếp than hoa sẽ thơm ngon hơn.
Nướng tôm bơ phô mai cho món ăn tròn vị ăn kèm muối ớt xanh hoặc tiêu xanh.
Tôm càng nướng phô mai thơm ngon nức mũi chấm kèm muối tiêu xanh thì hết nấc. Bạn chần chừ gì nữa mà không thêm món tôm nướng này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé!