Cách làm tôm càng nướng bơ tỏi thơm ngon như nhà hàng

( 2 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-cang-nuong-bo-toi
  • cach-lam-tom-cang-nuong-bo-toi-thom-ngon
  • tom-cang-nuong-bo-toi-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm càng nướng bơ tỏi” là một món ăn mới chỉ nghe đến tên thôi đã kích thích vị giác rồi đúng không? Nhưng nếu đã trót “thèm” món ăn này rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng chế biến tuyệt phẩm này thôi nào!

Tôm càng nướng bơ tỏi
Tôm càng nướng bơ tỏi

Tôm càng là một trong những “dòng họ” tôm, thường được nuôi ở nước ngọt với trọng lượng một con có thể lên tới 450g, khi tôm trưởng thành sẽ có màu xanh dương đậm thay vì màu nâu như các loại tôm khác, cũng như nhiều càng và râu. Chúng thường được chế biến với nhiều món ăn ngon, nhưng nếu là tín đồ ẩm thực thì chắc chắn không nên bỏ qua món tôm càng nướng bơ tỏi. Nếu muốn chế biến món này cho gia đình thì hãy lưu ngay công thức sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

* Mẹo chọn tôm càng tươi ngon

Tôm càng là nguyên liệu chính của món ăn. Chính vì vậy, mọi người nên lưu giữ bí quyết sau đây để chọn tôm tươi ngon hơn nhé:

  • Chân tôm: Khi mua tôm nên chú ý phần chân tôm, nếu chúng còn gắn chắc vào thân, cùng với phần thân tôm săn chắc thì đó là tôm còn tươi. Ngược lại, tránh chọn những con tôm có chân đen, bị rụng hay phần thân bị nhũn,… thường là tôm không còn tươi ngon.
  • Đuôi tôm: Khi mua tôm hãy cầm con tôm lên, rồi kéo nhẹ thân tôm rồi đưa ra ánh sáng, nếu thấy độ rộng của những khớp trên phần thịt cùng lớp vỏ chứng to đó là tôm ướp lạnh lâu ngày, kém tươi. Nên ưu tiên chọn con tôm với phần vỏ và phần thịt hẹp, bởi đây là những con tôm không tiêm hóa chất, còn tươi.
  • Sức bật: Tôm càng tươi ngon là chúng còn sống, với độ bật trên mặt nước cao. Tránh chọn những con tôm đã chết hoặc chỉ cựa quậy chân vì nó thường là tôm kém tươi, không còn ngon.

Hướng dẫn cách nấu tôm càng nướng bơ tỏi siêu đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm càng xanh sau khi mua về, tiến hành ngâm vào nước muối pha loãng rồi rửa sạch, rồi tiến hành cắt bỏ chân nhỏ. Sau đó dùng dao khứa một đường chạy dọc thân để chuẩn bị tẩm ướp gia vị.
    - Lấy tỏi lột vỏ, rửa sạch băm nhuyễn cùng với ớt tươi.

  • Bước 2: Nấu bơ

    - Cho 50gr bơ lạt đã chuẩn bị cho lên chảo nóng và đun chảy. Tiếp đến cho tỏi băm cùng ớt vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi để bơ nguội.

  • Bước 3: Chế biến tôm càng xanh nướng bơ tỏi

    - Tiến hành cho tôm vào ướp và cho phần hỗn hợp bơ đã nấu trực tiếp vào phần lưng tôm đã khứa để tôm ngấm đều gia vị. Sau đó ta sẽ xiên tôm vào que hoặc đặt lên vỉ nướng đã chuẩn bị.
    - Bạn có thể dùng lò than hoặc bếp nướng thông thường đều được. Nhưng trong quá trình nướng cần lật tôm đều tay để tôm chín đều không bị cháy khoảng 10 phút là được.

  • Thành phẩm

    - Món tôm càng xanh nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành thì điều mà bạn nhận thấy chính là tôm chuyển cam đỏ bắt mắt, cùng mùi thơm cực kỳ bắt mũi. Đặc biệt, khi chấm tôm cùng muối tiêu xanh, mù tạt và cắn một miếng thì thôi rồi, hương vị thơm ngon tuyệt vời chỉ có ai thưởng thức mới cảm nhận được rõ nhất.

Bí quyết chế biến món tôm càng xanh nướng bơ tỏi

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.

  • Tỏi nên băm thật nhuyễn để món ăn được dậy vị hơn

  • Bạn không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm. Nếu tôm nướng xong mà chưa dùng ngay thì bạn lấy giấy bạc bọc tôm vào để giữ được độ nóng và giòn.

  • Nếu có thể nướng bằng than hoa món ăn sẽ thêm thơm ngon hơn

  • Món tôm càng nướng bơ tỏi sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng

Với công thức siêu đơn giản, nhưng giá trị dinh dưỡng cùng vị ngon của món tôm càng nướng bơ tỏi đảm bảo sẽ khó ai cưỡng lại được. Vậy nên, để thưởng thức trọn vị của món ăn này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức trên ngay nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password