Ẩm thực 10 phút
“Tôm càng nướng bơ tỏi” là một món ăn mới chỉ nghe đến tên thôi đã kích thích vị giác rồi đúng không? Nhưng nếu đã trót “thèm” món ăn này rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng chế biến tuyệt phẩm này thôi nào!
Tôm càng là một trong những “dòng họ” tôm, thường được nuôi ở nước ngọt với trọng lượng một con có thể lên tới 450g, khi tôm trưởng thành sẽ có màu xanh dương đậm thay vì màu nâu như các loại tôm khác, cũng như nhiều càng và râu. Chúng thường được chế biến với nhiều món ăn ngon, nhưng nếu là tín đồ ẩm thực thì chắc chắn không nên bỏ qua món tôm càng nướng bơ tỏi. Nếu muốn chế biến món này cho gia đình thì hãy lưu ngay công thức sau đây.
* Mẹo chọn tôm càng tươi ngon
Tôm càng là nguyên liệu chính của món ăn. Chính vì vậy, mọi người nên lưu giữ bí quyết sau đây để chọn tôm tươi ngon hơn nhé:
- Tiến hành cho tôm vào ướp và cho phần hỗn hợp bơ đã nấu trực tiếp vào phần lưng tôm đã khứa để tôm ngấm đều gia vị. Sau đó ta sẽ xiên tôm vào que hoặc đặt lên vỉ nướng đã chuẩn bị.
- Bạn có thể dùng lò than hoặc bếp nướng thông thường đều được. Nhưng trong quá trình nướng cần lật tôm đều tay để tôm chín đều không bị cháy khoảng 10 phút là được.
- Món tôm càng xanh nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành thì điều mà bạn nhận thấy chính là tôm chuyển cam đỏ bắt mắt, cùng mùi thơm cực kỳ bắt mũi. Đặc biệt, khi chấm tôm cùng muối tiêu xanh, mù tạt và cắn một miếng thì thôi rồi, hương vị thơm ngon tuyệt vời chỉ có ai thưởng thức mới cảm nhận được rõ nhất.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
Tỏi nên băm thật nhuyễn để món ăn được dậy vị hơn
Bạn không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm. Nếu tôm nướng xong mà chưa dùng ngay thì bạn lấy giấy bạc bọc tôm vào để giữ được độ nóng và giòn.
Nếu có thể nướng bằng than hoa món ăn sẽ thêm thơm ngon hơn
Món tôm càng nướng bơ tỏi sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng
Với công thức siêu đơn giản, nhưng giá trị dinh dưỡng cùng vị ngon của món tôm càng nướng bơ tỏi đảm bảo sẽ khó ai cưỡng lại được. Vậy nên, để thưởng thức trọn vị của món ăn này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức trên ngay nhé.