Cách làm tôm càng nướng muối ớt cay nồng, đậm vị vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-cang-nuong-muoi-ot-sieu-ngon
  • cach-lam-tom-cang-nuong-muoi-ot
  • tom-cang-nuong-muoi-ot
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm càng nướng muối ớt là món ăn thường gặp ở các bữa tiệc ngoài trời hoặc dịp đặc biệt cho gia đình, người thân sung vầy. Thịt tôm càng thơm ngon kết hợp vị cay nồng muối ớt chấm thêm ít nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu xanh thì hết nấc.

Tôm càng nướng muối ớt
Tôm càng nướng muối ớt

Cách nướng tôm càng với muối ớt vô cùng đơn giản. Để tạo nên món ăn đậm đà quan trọng ở khâu ướp gia vị và nướng tôm sao cho vừa chín đến để không bị quá khô. Đây cũng là điều mà không ít chị em nội trợ quan tâm. Hãy tham khảo công thức nướng tôm càng với muối ớt sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
990Kcal
Carbohydrates
2gam
Cholesterol
1890mg
Fat
3gam
Protein
144gam
Sodium
1110mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn tôm:

Để chọn những con tôm càng tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Khi mua tôm chú ý chân tôm còn gắn chặt vào thân và thân tôm săn chắc. Không mua tôm có chân rụng ra và thân mềm nhũn là tôm để lâu và chết.
  • Đuôi tôm: Ngoài chân tôm thì đuôi tôm là dấu hiệu nhận biết tôm tươi khỏe. Bạn cầm con tôm lên rồi kéo dài đưa ra ánh sáng. Nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt là tôm kém tươi hoặc ướp lạnh lâu. Nếu thấy độ hẹp giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt là tôm tươi khỏe.
  • Sức bật: Tôm bơi khỏe và bật cao trên mặt nước là tôm khỏe và giàu dinh dưỡng. Ngược lại tôm nằm im hoặc cựa quậy ít là tôm cũ để lâu hoặc sắp chết.

Cách làm tôm càng nướng muối ớt đậm vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm càng mua về rửa sạch và để ráo.
    - Ớt cay rửa sạch thái mỏng.
    - Chanh rửa sạch rồi cắt đôi ra vắt lấy nước cốt chanh.
    - Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Làm hỗn hợp muối ớt để ướp tôm bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, cho ớt và tỏi đã băm nhỏ vào trộn đều lên.
    - Cho hỗn hợp mới làm xong vào cái tô có đựng tôm và xóc đều lên cho tôm ngấm gia vị muối ớt. Ướp tôm khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Nướng tôm càng

    - Chuẩn bị bếp nướng BBQ ngoài trời nếu như bạn tổ chức tiệc nướng. Hoặc dùng vỉ nướng than hoặc lò nướng nếu nấu ăn cho gia đình trong nhà.
    - Cho than hoặc cồn lên bếp và nhóm lửa rồi đợi lửa cháy hồng lên thì cho tôm lên vỉ. Phết thêm ít dầu thực vật để tôm không bị khô.
    - Trở tôm liên tục nhiều lần để tôm không bị cháy và chín vừa phải. Lớp muối ớt bên ngoài vỏ tôm không bị cháy và mất đi độ ẩm.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Vỏ tôm chín hồng dùng kẹp gắp ra đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh hoặc ăn kèm rau sống, các món ăn.

Bí quyết hay

  • Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước.

  • Dùng muối hạt ướp tôm ngon hơn vì muối iot sẽ nhanh tan thành nước.

  • Có thể dùng muối tôm Tây Ninh tăng thêm vị thơm ngon món ăn.

  • Tôm sú nướng muối ớt ngon và đúng vị hơn. Nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ nên giảm lượng ớt xuống cho bớt cay để hợp với bé.

  • Không nên nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt cả tôm. Tôm nướng xong chưa dùng ngay có thể lấy giấy bạc bọc tôm để giữ động giòn và ngon của tôm.

  • Vuốt sạch lớp muối bên ngoài trước khi ăn để bớt mặn.

Cách làm tôm càng nướng muối ớt trên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chần chừ gì nữa mà không mua ngay các nguyên liệu trên để làm buổi tiệc nướng ngoài trời cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password