Ẩm thực 10 phút
Tôm càng nướng muối ớt là món ăn thường gặp ở các bữa tiệc ngoài trời hoặc dịp đặc biệt cho gia đình, người thân sung vầy. Thịt tôm càng thơm ngon kết hợp vị cay nồng muối ớt chấm thêm ít nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu xanh thì hết nấc.
Cách nướng tôm càng với muối ớt vô cùng đơn giản. Để tạo nên món ăn đậm đà quan trọng ở khâu ướp gia vị và nướng tôm sao cho vừa chín đến để không bị quá khô. Đây cũng là điều mà không ít chị em nội trợ quan tâm. Hãy tham khảo công thức nướng tôm càng với muối ớt sau đây nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn những con tôm càng tươi ngon bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:
- Chuẩn bị bếp nướng BBQ ngoài trời nếu như bạn tổ chức tiệc nướng. Hoặc dùng vỉ nướng than hoặc lò nướng nếu nấu ăn cho gia đình trong nhà.
- Cho than hoặc cồn lên bếp và nhóm lửa rồi đợi lửa cháy hồng lên thì cho tôm lên vỉ. Phết thêm ít dầu thực vật để tôm không bị khô.
- Trở tôm liên tục nhiều lần để tôm không bị cháy và chín vừa phải. Lớp muối ớt bên ngoài vỏ tôm không bị cháy và mất đi độ ẩm.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút rồi lấy ra. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước.
Dùng muối hạt ướp tôm ngon hơn vì muối iot sẽ nhanh tan thành nước.
Có thể dùng muối tôm Tây Ninh tăng thêm vị thơm ngon món ăn.
Tôm sú nướng muối ớt ngon và đúng vị hơn. Nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ nên giảm lượng ớt xuống cho bớt cay để hợp với bé.
Không nên nướng tôm quá lâu làm mất vị ngọt cả tôm. Tôm nướng xong chưa dùng ngay có thể lấy giấy bạc bọc tôm để giữ động giòn và ngon của tôm.
Vuốt sạch lớp muối bên ngoài trước khi ăn để bớt mặn.
Cách làm tôm càng nướng muối ớt trên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chần chừ gì nữa mà không mua ngay các nguyên liệu trên để làm buổi tiệc nướng ngoài trời cho cả nhà thưởng thức.