Cách làm tôm bọc thịt chiên giòn hấp dẫn chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh pham tom boc thit chien gion
  • tom boc thit chien gion
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Tôm bọc thịt chiên giòn là món ăn mang hương vị đậm đà, lạ miệng được nhiều người yêu thích trong các bữa ăn gia đình cuối tuần. Đây là món bổ dưỡng, gây kích thích vị giác cho mọi độ tuổi và đặc biệt đây là sự lựa chọn tuyệt vời làm phong phú thêm thực đơn món ăn dành cho trẻ em.

 

Tôm bọc thịt chiên giòn hấp dẫn và thơm ngon
Tôm bọc thịt chiên giòn hấp dẫn và thơm ngon

Có rất nhiều nguyên liệu ngon bổ khi kết hợp với tôm chiên sẽ cho ra sự hài hoà hương vị như tôm chiên cốm, tôm chiên mực, tôm chiên sả… Trong đó, món tôm chiên bọc thịt có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ ăn và dễ thực hiện được nhiều người ưa chuộng vì sự hoà quyện tuyệt vời. Học ngay công thức làm món ăn đơn giản này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g tôm bao gồm:

Calories
90g
Fat
1.8g
Protein
18.4g
Nước 76.9g
Canxi 1120mg
Sắt 2.2mg
Photpho 150mg
Kali 316mg
Vitamin B1 0.02mg

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

  • Chân tôm gắn chặt vào thân và thân săn chắc là tôm còn tươi, còn những con tôm chân đen, rụng, phần thân nhũn… là những con tôm để lâu ngày, không còn tươi.
  • Cầm một con tôm trên tay rồi kéo dài và đưa ra ánh sáng. Nếu thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt tôm chứng tỏ tôm kém tươi hoặc được ướp lạnh lâu ngày.

Cách chọn mua giò sống ngon:

  • Để chọn thịt heo làm giò sống, bạn có thể mua thịt heo xay sẵn hoặc mua thịt heo về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt. 
  • Nên chọn mua những miếng thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ trắng trong, ấn vào cảm thấy độ đàn hồi, khô ráo là thịt heo ngon.

Cách chọn mua nấm mèo đen ngon:

  • Chọn nấm có tai to, càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu cà phê sữa, sạch, ít gốc ít các tai nấm con.
  • Không nên chọn loại mộc nhĩ có vết đen hay đỏ cam vì đây là nấm đã bị mốc hoặc tiêm hóa chất.

Cách làm tôm bọc thịt chiên giòn hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ngâm nấm mèo đen trong nước muối ấm loãng khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại với nước.
    - Tôm bỏ phần đầu, lột vỏ và lấy chỉ đen ở lưng và chừa lại phần đuôi.
    - Hành lá sạch rửa sạch sau đó dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
    - Cho giò sống với nấm mèo băm nhỏ, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.
    - Dùng khoảng 2 muỗng canh giò bọc phần thịt tôm và chừa phần đuôi lại.
    - Cho bột mì vào chén và cho 1 ít nước lọc vào khuấy đều.
    - Đập 2 quả trứng gà vào chén khác rồi đánh đều.
    - Lăn tôm bọc thịt vào bột mì rồi lăn đều lên lớp trứng.

  • Bước 2: Tiến hành chiên tôm

    - Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì bạn cho cuộn tôm vào chiên giòn.
    - Chiên trong khoảng 5 phút đến khi đuôi tôm chuyển sang màu đỏ và lớp bột chín thì dùng rây vớt hết tôm ra.
    - Xếp tôm bọc thịt đã chín ra dĩa, trang trí thêm vài cọng rau xà lách và vài lát ớt đỏ cho món ăn thêm nhiều màu sắc là hoàn thành.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

    Món tôm bọc thịt vừa thơm vừa mềm hòa quyện với hương vị đậm đà, béo ngậy. Tôm thịt bên trong, vỏ ngoài giòn rụm và sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với nước chấm mayonnaise hoặc tương ớt.

Bí quyết chế biến món tôm bọc thịt chiên giòn thêm ngon

  • Sơ chế tôm ngon hơn bằng cách dùng dao rạch 1 đường thẳng trên sống lưng rồi lấy chỉ đen ra.

  • Để nấm mèo tươi và giòn hơn, bạn nhớ ngâm với nước muối loãng khoảng 2 tiếng trước khi chế biến.

  • Khi bọc tôm thịt, bạn nhớ ấn chắc tay rồi mới cho vào bột mì và trứng lăn.

  • Khi chiên tôm xong, bạn nhớ đặt lên giấy thấm dầu trong 10 phút rồi mới xếp lên dĩa.

Lưu ý: Vì đây là món ăn chứa nhiều dầu mỡ nên những người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch… nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với cách làm tôm bọc thịt chiên giòn đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password