Ẩm thực 10 phút
Tôm bọc cốm chiên xù là món ăn rất thích hợp để bạn đổi mới thực đơn thêm phong phú. Đây là món dễ ăn và dễ làm mà bạn có thể thưởng thức trong các bữa ăn gia đình. Với độ mềm ngọt của tôm, kết hợp với độn giòn thơm của cốm, chắc hẳn đây sẽ là món ăn mang hương vị hấp dẫn khó cưỡng lại.
Thịt tôm rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vì có chứa đến 18,4g protein. Bên cạnh đó omega 3 trong tôm có tác dụng chống lại cảm giác buồn chán, mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Để thực hiện tôm bọc cốm chiên xù bổ dưỡng này hãy bỏ túi ngay công thức chế biến đơn giản chỉ trong 3 bước của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
Cách chọn mua cốm dẹp ngon:
Cách chọn mua trứng gà mới:
- Hành tây và tỏi rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn. - Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và đầu tôm, rút bỏ chỉ đen ở thân tôm. - Ướp tôm với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút. - Tiếp đến cho 80g bột chiên giòn cùng với 2 quả trứng gà và 4 muỗng canh nước lọc vào tô, trộn đều hỗn hợp. - Nhúng lần lượt tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi đến cốm dẹp.
Lấy dao chẻ dọc sống lưng để đẩy đường chỉ đen ra dễ hơn hoặc dùng tăm để lấy chỉ tôm ra.
Dùng dao khứa nhẹ các đường thẳng phần bụng rồi dùng tay đẩy để tôm được duỗi thẳng ra.
Trong quá trình lăn tôm qua cốm, bạn nhớ bóp nhẹ để cốm bám vào tôm.
Để thử dầu sôi hay chưa, bạn dùng đũa đặt vào dầu thấy nổi bọt khí là dầu đã sôi.
Sau khi chiên tôm xong bạn lót giấy thấm dầu trên dĩa rồi cho tôm lên để giảm dầu mỡ nhé.
*Lưu ý: Món tôm bọc cốm chiên xù này chứa nhiều dầu mỡ nên những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.. không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng sức khỏe.
Với bí kíp làm món tôm bọc cốm chiên xù đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn lạ miệng này nhé!