Thưởng thức tôm luộc nước dừa thơm ngon đúng cách – Cách làm SIÊU DỄ

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm luộc nước dừa thơm ngon, đậm đà 
  • Luộc tôm cùng nước dừa
  • Sơ chế tôm thật sạch
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Món tôm luộc nước dừa là sự pha trộn hoàn hảo của mùi thơm nước dừa và tôm tươi ngon cùng hương vị đậm đà của gia vị. Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, đáp ứng được sự kỳ vọng của gia đình và bạn bè. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này để thưởng thức hương vị tuyệt vời mà nó mang lại!

Tôm luộc nước dừa thơm ngon, đậm đà 
Tôm luộc nước dừa thơm ngon, đậm đà

Tôm luộc nước dừa cần sử dụng tôm tươi, nguyên con hoặc đã lột vỏ tùy thích. Nước dừa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn này. Tôm luộc nước dừa là món ăn đầy chất dinh dưỡng, giàu protein và chất béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe. Việc chọn nguyên liệu chính xác là rất quan trọng để tạo nên điểm nhấn cho món ăn thật sự ngon miệng và giàu dinh dưỡng. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt tôm)

Carbohydrates
3g
Cholesterol
172mg
Fat
3g
Protein
21.5g
Sodium
618mg
Năng lượng: 130 kcal
Canxi: 48mg
Sắt: 0.7mg
Magie: 50mg
Kali: 210mg
Kẽm: 1.5mg

Mẹo chọn mua tôm sú ngon:

  • Chọn tôm có màu sắc tươi sáng và thân tròn đầy đặn, không bị cong hoặc méo.
  • Nên chọn tôm sú sống, còn sống động và mạnh khỏe, không có mùi khó chịu hoặc tanh.
  • Chú ý kiểm tra kích thước của tôm, tôm sú có thể khá lớn nên cần lưu ý chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của gia đình.
  • Kiểm tra xem tôm có vỏ bóng loáng và mịn không, nếu vỏ tôm bong tróc hay có đốm thì có thể là tôm bị hỏng.
  • Nếu mua tôm đông lạnh, hãy chọn tôm đông lạnh có chất lượng tốt, không bị hư hỏng hay đóng băng quá lâu.

Hướng dẫn cách chế biến tôm luộc nước dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, râu và chân, sau đó dùng kéo cắt một đường khoảng 2 - 3cm trên lưng tôm, rồi bỏ đi phần chỉ đen, rửa lại với nước sạch để làm sạch mùi tanh của tôm.
    - Hành tím lột vỏ, rồi cắt lát mỏng. Dừa thì chặt ra, lấy phần nước, sau đó rửa sạch trái dừa, để ráo, tôm sau khi luộc xong sẽ trang trí lên trái dừa cho đẹp.

  • Bước 2: Luộc tôm

    - Cho nước dừa, củ hành tím và một ít hạt nêm vào trong nồi. Khi nước dừa sôi lăn tăn, thì cho tôm vào, đậy nắp lại.
    - Sau 1 phút thì lấy nắp ra, đảo đều tôm, rồi đậy nắp lại, luộc thêm 1 phút nữa, thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm luộc nước dừa món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Tôm giòn, béo ngậy được ngâm trong nước dừa thơm ngon. Thịt tôm săn chắc và tươi ngon, hòa quyện với hương vị dễ chịu của nước dừa cùng các gia vị tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn. Đây là một món ăn phổ biến và thường được sử dụng trong các bữa tiệc, cũng như trong những dịp gia đình quây quần bên nhau.

Bí quyết chế biến món tôm luộc nước dừa thêm ngon:

  • Sử dụng nước dừa tươi: Sử dụng nước dừa tươi mới lấy được từ trái dừa sẽ giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.

  • Thời gian luộc tôm vừa đủ: Để tôm giữ được độ giòn và ngọt, bạn nên luộc tôm trong thời gian vừa đủ, không quá lâu.

  • Sử dụng tôm lớn: Tôm lớn có thịt chắc hơn và dễ ăn hơn so với tôm nhỏ. Bạn nên chọn tôm sú to, thân tròn đầy đặn, không bị cong hoặc méo.

Tôm luộc nước dừa là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là một món ăn rất được yêu thích và được coi là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Cùng vào bếp và thưởng thức ngay nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password