Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thật đặc biệt và lạ miệng để khiến bữa cơm của mình trở nên thú vị hơn, thì tôm càng xanh nướng phô mai chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này kết hợp giữa hương vị đặc trưng của tôm càng xanh tươi ngon được trang trí lớp phô mai mềm mại tan chảy, tạo nên một hương vị đầy cuốn hút và khó cưỡng lại. Hãy cùng nhau vào bếp thực hành và khám phá cách làm tôm càng xanh nướng phô mai thật đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng nhé.
Tôm càng xanh nướng phô mai là một món ăn đặc biệt được làm từ những nguyên liệu chất lượng cao. Tôm càng xanh có thịt tươi ngon, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng như protein, omega-3 và khoáng chất, tốt cho sức khỏe và tăng cường miễn dịch. Phô mai được sử dụng là loại phô mai tan chảy, thơm ngon và giàu canxi. Tất cả những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau, tạo nên một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
- Tôm càng xanh sau khi mua về, cắt bỏ phần râu sau đó rửa lại với nước rồi bổ đôi ở giữa và lấy chỉ lưng tôm, để cho tôm ráo nước. - Ướp vào trong lưng tôm vừa bổ đôi 1 muỗng cà phê tay xay và muối, làm như vậy cho đến hết số tôm đã chuẩn bị. Xoa đều để gia vị thấm rồi để tôm nghỉ trong 10 phút. - Hành phi và tỏi bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Bào nhỏ hoặc cắt sợi phô mai để tiện chế biến.
- Cho vào chảo nóng 150g bơ lạt, đợi bơ tan thì cho vào 1 muỗng canh hành, tỏi băm, phi thơm. - Tiếp theo, cho 2 muỗng canh mayonnaise vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. - Phết lớp sót bơ vừa làm lên lưng tôm và rắc 1 ít phô mai lên, làm như vậy cho đến khi hết số tôm đã chuẩn bị.
Tôm càng xanh được nướng vàng rồi được trang trí lớp phô mai mềm mại tan chảy, tạo nên một hương vị đầy đặc sắc. Mùi thơm ngọt của tôm cùng vị béo ngậy của phô mai khiến cho vị giác của bạn thực sự được kích thích. Khi nhai thì tôm càng xanh thơm ngon, mềm mại, dai dai, cùng vị phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng.
Làm sạch tôm bằng nước muối loãng và lau khô bằng khăn giấy.
Chỉ nướng tôm trong thời gian ngắn, để tôm không bị khô và cứng.
Pha chế sốt phô mai với các nguyên liệu tươi ngon như bơ, sữa tươi, phô mai, hành tây và tỏi để tạo ra hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Thoa lớp sốt phô mai lên tôm trước khi nướng để tôm thấm đều hương vị.
Sử dụng lò nướng hoặc bếp than để tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn này.
Nướng tôm đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ cam và phô mai tan chảy, nhưng không nên quá khô và bị cháy.
Tôm càng xanh nướng phô mai chắc chắn là một điểm nhấn không thể bỏ qua tại bất kỳ bữa tiệc nào và đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thật sự hài lòng. Hãy thử làm món tôm càng xanh nướng phô mai ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt trong bữa ăn của mình!